Học cao đẳng thú ý ra trường có dễ xin việc không?

0

Bạn yêu thích động vật và bạn đang có ý định học cao đẳng thú ý nhưng bạn lo lắng việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, đừng để ước mơ của mình bị chi phối quá nhiều như vậy nhé. Bởi xã hội đang ngày càng thay đổi theo chiều hướng có lợi cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải có đam mê và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

Mục tiêu đào tào của cao đẳng thú ý là gì?

Chắc hẳn không ít bạn còn mơ hồ không biết sau khi trúng tuyển vào cao đẳng thú ý mình sẽ được học những gì? Theo đó chương trình học tại đây sẽ  bao gồm 2 nội dung kiến thức chính.

  • Kiến thức chung: Về phần kiến thức chung sẽ bao gồm các môn chính trị, quốc phòng và an ninh pháp luật, tiếng anh, công nghệ thông tin,….
  • Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi; nhân giống, phối giống cho gia sức; quy trình chăm sóc;….

Mục tiêu đào tạo của hệ cao đẳng thú ý:

Sau quãng thời gian học tập sinh viên ra trường có thể:

  • Hiểu biết và vận dụng tốt kiến thức chuyên ngành để phục vụ vào lĩnh vực chăn nuôi.
  • Có tác phong, đạo đức, ý thức kỷ luật tốt.
  • Đáp ứng được yêu cầu phát triển của ngành chăn nuôi.

Như vậy sau khi học cao đẳng thú y bạn sẽ có được những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể chăn nuôi được đàn gia súc, gia cầm khỏe mạnh nhất. Khi có dịch bệnh thì bạn sẽ biết cách xử lý như thế nào để hạn chế được tối đa những thiệt hại trong chăn nuôi. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.

Học cao đẳng thú y ra trường có dễ xin việc không?

Bạn đang lo lắng việc học cao đẳng thú ý ra trường sẽ không biết phải làm gì? Sau đây là những môi trường làm việc phổ biến mà sinh viên tốt nghiệp cao đẳng thú ý có thể làm:

  • Các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.
  • Các cửa hàng, phòng khám thú ý hoặc tham giá vào mạng lưới thú ý cơ sở.
  • Tại các cơ sở, trạm hoặc trại chăn nuôi thú y trong và ngoài tỉnh.
  • Hoặc bạn cũng có thể tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi riêng.

Đặc biệt hơn là khi học cao đẳng thú y bạn có thể nâng cao trình độ chuyên ngành của mình bằng cách liên thông lên đại học.

Sau khi tốt nghiệp, có không ít bạn sinh viên chuyên ngành thú y vẫn đi làm thêm và mang lại cho bản thân cũng như gia đình một nguồn thu nhập rất cao. Bạn cho rằng thành công trong nghề này là khi bạn được làm việc trong trung tâm khoa học, viện nghiên cứu này nọ với mức thu nhập ổn định. Song khi bước vào nghề này chỉ cần nhớ rằng có thể chăm sóc được cho những con vật mà mình yêu mến, có nguồn thu nhập đảm bảo cuộc sống của mình là bạn đã thành công.

Mong rằng với những thông tin ngắn gọn trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề thú y, từ đó chuẩn bị tâm lý vững vàng và có được quyết định đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.