Vai trò quan trọng của ngành thú y trong xã hội ngày nay

0

Tình trạng bệnh dịch lây truyền từ động vật sang người đang ngày càng khó kiểm soát. Chính vì vậy hơn bao giờ hết vai trò của những người làm công tác thú y càng được đề cao.

Vai trò quan trọng của ngành thú y trong xã hội ngày nay

Với những kiến thức y học cơ bản các bác sỹ thú y có nhiệm vụ và trách nhiệm tham gia vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật nông nghiệp, từ những động vật cảnh (thú cưng trong các gia đình); và an toàn thực phẩm cũng như phòng bệnh cho người từ sớm.

Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới danh hiệu bác sỹ thú y được dành cho những người đã trải qua quá trình đạo tạo chính quy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp. Theo đó, những người hoạt động trong nghề thú ý sẽ đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như chữa bệnh, phòng bệnh hoặc có thể là làm công tác xét nghiệm cho động vật,….

Sau khoa toàn thành khóa học về chuyên ngành thú y, các bạn sinh viên có thể lựa chọn làm việc ở nhiều nơi:

  • Làm việc ở bệnh viện hay phòng khám cho thú cưng.
  • Làm việc tại cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú ý.
  • Trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú.
  • Tại các trang trại và kiểm soát dịch bệnh.
  • Làm việc trong ngành chăn nuôi gia súc.

Ngoài ra, nếu bạn là một người có năng lực và đam mê công tác giảng dạy thì có thể tham gia giảng dạy hoặc nghiên cứu ở các Trường, các Viên chuyên ngành. Đặc biệt ở một số nước trên thế giới bác sỹ thú y còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ là khám và chữa bệnh cho động vật phục vụ an ninh quốc phòng như chó nghiệp vụ, ngựa hoặc các công việc nghiên cứu phòng chống vũ khí sinh học.

Có thể thấy rằng vai trò của ngành thú y trong xã hội ngày nay rất quan trọng. Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo chính quy bác sỹ thú y có thể tham gia làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho ngành này vô cùng rộng mở.

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và đăng ký học thú y thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Thú Y Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0868 31 91 91 – 0985 389 812 – 0865 96 21 28