Học Thú y ở TpHCM – Không lo thất nghiệp!

0

Trong khi những ngành học đang được cho là hot lại có tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường khá cao, thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Thú y TpHCM lại có tỉ lệ thất nghiệp tương đối thấp.

Những người tốt nghiệp những ngành thuộc lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, đặc biệt là ngành thú y thường luôn có tỉ lệ thất nghiệp và tỉ lệ làm trái ngành trái nghề là rất thấp.

Những loại dịch bệnh từ động vật lây sang người ở rất nhiều nơi trên thế giới hiện nay, và thường vô cùng khó kiểm soát và tiềm ẩn trong đó những nguy hiểm khôn lường. Cho nên ngành Thú y hiện nay quan trọng không kém ngành Y.

Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp Thú y TpHCM cơ hội việc làm rộng mở!

Hoàn thành khóa học ngành thú y bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như làm trong bệnh viện thú y – có thể làm tại phòng khám thú y – làm công tác kiểm soát dịch bệnh, làm tại các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y – hoặc làm trong ngành chăn nuôi gia súc, tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc thú y – hay cũng giảng dạy tại các trường có đào tạo ngành thú y….

Ngành học công nghệ thực phẩm – ngành kỹ sư chăn nuôi.

Riêng ngành học công nghệ thực phẩm ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện vài chục năm trở lại đây. Theo dự đoán đây là ngành có nhu cầu nhân lực đứng thứ 2 trong số những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong thời gian sắp tới.

Còn ngành chăn nuôi, thì ngay sau khi tốt nghiệp kỹ sư chăn nuôi sẽ làm các công việc: Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc gia cầm (làm về công tác nghiên cứu giống – nghiên cứu kỹ thuật chăn nuôi – phương pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi – có thể thiết kế hệ thống chuồng trại…), hay cũng có thể làm công tác tổ chức sản xuất chăn nuôi trên diện rộng…

ky-su-nong-nghiep

Kỹ sư trồng trọt luôn trong tình trạng thiếu nhân lực

Tốt nghiệp kỹ sư trồng trọt thí cơ hội việc làm thực sự rất lớn, đây chính là một ngành đầy sáng tạo đồng thời cũng rất nhiều thách thức trong công việc. Các Kỹ sư trồng trọt sau khi ra trường có thể làm tại các công ty sản xuất giống cây trồng – các trang trại – các công ty sản xuất phân bón – công ty hóa chất nông nghiệp – giảng dạy tại các trường đào tạo ngành nông nghiệp – làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp…

Mức thu nhập của những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Mỹ hàng năm rất cao. Với những người có kinh nghiệm thì thu nhập thường dao động trong khoảng 9,0 đến 22,0 đôla/giờ. Với vị trí quản lý và giám sát có thu nhập là 3.500 đến 5.500/tháng.

Trên đây là những ngành nghề có tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề rất thấp. Hy vọng các bạn có thể chọn được ngành học phù hợp với bản thân.