Nên Học Cao Đẳng Hay Đại Học Thú Y TP. HCM?

0

Nên học Cao đẳng Thú Y tpHCM hay Đại học Thú y chính là câu hỏi khiến nhiều bạn thí sinh băn khoăn nhất trong thời điểm này trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Nội dung bài viết này, dưới góc nhìn chuyên môn, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn thí sinh có cái nhìn khách quan và cụ thể nhất để có cho mình lựa chọn đúng đắn nhất.

Thú y là một trong những ngành dễ xin việc nhất trong 10 năm tới. Theo thống kê mới nhất, tính đến năm 2019, ngành thú y sẽ thiếu khoảng 3,4 triệu lao động đã qua đào tạo. Không giống như các ngành học khác, ngành Thú Y không những trang bị cho bạn kiến thức về nghề nghiệp nhất định, mà còn chuẩn bị cho bạn hành trang trong cuộc sống đời thường như bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cộng đồng, chăn nuôi gia súc gia cầm hợp lý và thực hiện việc giết mổ đúng vệ sinh.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như vậy nhưng nên học cao đẳng hay đại học thú y? Chúng ta cùng nhìn vào bảng so sánh dưới đây:

Cao đẳng Thú y Đại học Thú y
Thời gian đào tạo 2,5 năm 4 năm
Học Phí Khoảng 3tr/kỳ Khoảng 10tr/kỳ
Chương trình đào tạo Chú trọng đào tạo kỹ năng phòng và trị bệnh cho học viên. Sau khi ra trường, học viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc, có khả năng đảm nhận được mọi vị trí công việc, có mức thu nhập hấp dẫn. Chú trọng đào tạo kiến thức lý thuyết mang tính hàn lâm học thuật, thiên về nghiên cứu. Học viên sau khi ra trường thường bỡ ngỡ với việc thực hành công việc.
Công việc sau khi ra trường – Làm việc tại: Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y, Trạm thú y…– Làm việc tại: bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.

– Làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các Trường, Viện chuyên ngành.

– Được tham gia công tác đào tạo tại các doanh nghiệp, trường học.

– Làm việc tại: Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y, Trạm thú y…- Làm công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các Trường, Viện chuyên ngành.

– Được tham gia công tác đào tạo tại các doanh nghiệp, trường học.

Thu nhập sau khi ra trường 8-10 triệu/ tháng 8-10 triệu/ tháng
Mức điểm đầu vào – Mức trung bình. Xét học bạ THPT, đầu vào dễ dàng.– Học viên có học lực trung bình khá vẫn dễ dàng theo học. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học – Đầu vào cao.– Những học viên có điểm cao mới có khả năng đỗ.

Như vậy, với bảng phân tích khá chi tiết ở trên. Có lẽ các bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Khi mà thực tế hiện nay có đến 80% nhân lực ngành thú y mới chỉ có trình độ Trung cấp Thú y, thì với tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Thú y hệ chính quy đã là cơ hội rất lớn giúp các bạn có được vị trí cao cùng cơ hội thăng tiến trong công việc. Có thể kết luận rằng khóa học Cao đẳng Thú y có vẻ sẽ là quyết định khôn ngoan hơn với những bạn học viên tinh ý với nhiều điểm lợi: Tiết kiệm thời gian và chi phí dẫn tới ra trường và đi làm nhanh hơn, cùng với đó học viên vẫn có thể học liên thông lên đại học vào cuối tuần để nâng cao bằng cấp.

Nên học Cao đẳng Thú y ở đâu?

Với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo, cao đẳng thú y – khoa thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch nằm trong danh sách những trường hàng đầu về đào tạo ngành thú y trên toàn quốc. Chương trình đào tạo của nhà trường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo chuẩn quy định. Ngoài ra cơ sở vật chất của nhà trường luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại nhất để giảng viên, sinh viên có môi trường tốt nhất để dạy và học. Đặc biệt khi theo học Cao đẳng Thú y tại Trường Cao đẳng Hùng Vương học viên sẽ được:

+ Đào tạo trong mô hình giáo dục hiện đại – ít lý thuyết – tập trung vào thực hành kỹ năng tay nghề.

+ Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong ngành Thú y.

+ Nhà trường bố trí thời gian học linh hoạt cho phù hợp với quỹ thời gian của học viên, có lớp trong và ngoài giờ hành chính: Lớp ngày – Lớp tối – Lớp cuối tuần.

+  Học viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao do nhu cầu nhân lực ngành Thú y trong xã hội hiện nay luôn cao.

 Các bạn có nguyện vọng Cao đẳng Thú y cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển như sau:

  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  3. Bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (photo công chứng)
  4. Học bạ hoặc bảng điểm (photo công chứng)
  5. Giấy khai sinh.
  6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp, Cao đẳng Thú y tp HCM có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website “http://caodangthuytphcm.edu.vn/” hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ sau:

Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điên thoại: 0868 31 91 91 – 0985 389 812 – 0865 96 21 28.