Độ hot của ngành Thú Y ở Việt Nam

0

Trong khi rất nhiều ngành ở Việt Nam rơi vào tình trạng thừa nhân lực một cách trầm trọng, thì ngành Dịch vụ Thú y lại hoàn toàn ngược lại. Theo ước tính, đến năm 2020 ngành Thú Y thiếu khoảng hơn 20 triệu lao động. Như vậy, đây sẽ là một ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Ở một đất nước, khi mà kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi là ngành mũi nhọn, cùng với tình trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan trên toàn quốc thì những người có trình độ chuyên môn về chăm sóc động vật và nuôi trồng thực phẩm sạch được đẩy mạnh và quan tâm hơn bao giờ hết. Dù công tác đào tạo được đẩy mạnh trong những năm gần đây, song lượng cử nhân ngành thú y ra trường mỗi năm vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tiễn.

Bên cạnh đó, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc thú cưng cũng rất phát triển, nhu cầu tuyển sinh nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành này là rất lớn. Các bạn cử nhân tốt nghiệp cao đẳng thú y có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Trường cao đẳng Hùng Vương với bề dầy kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực của ngành Thú Y, tự tin khẳng định vị thế là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng thực tiễn hiện nay. 

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng dịch vụ Thú y tại trường Cao đẳng Hùng Vương
 ** Kiến thức: 
– Hiểu đươc kiến thức về dược lý học, miễn dịch học, Luật Thú y, kỹ thuật chăn nuôi để áp dụng trong quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi.
– Trình bày được kiến thức bệnh lý học, cách chuẩn đoán phòng và trị các bệnh thông thường của vật nuôi
– Có trình độ ngoại ngữ, tin học tương đương độ B

**   Kỹ năng:
– Tổ chức được các thí nghiệm có quy mô nhỏ trong các trang trại
– Thực hiện thành thạo các công việc của nghề Thú y
– Thực hiện được toàn bộ các công đoạn trong việc xây dựng và thực hiện quy trình phòng dịch bệnh
– Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có trình độ chuyên môn thấp hơn, hoặc người chăn nuôi
– Kinh doanh thuốc thú y đảm bảo hiệu quả, an toàn, vệ sinh môi trường và đúng Pháp luật.

♠  Học Cao đẳng Thú y xong làm công việc gì?
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y hệ cao đẳng, các bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trạm thú y, cơ quan kiểm dịch… của nhà nước; cũng có thể về làm việc cho các bệnh viện, phòng khám, phòng mạch thú y. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình mở phòng khám thú y của riêng mình, hay làm dịch vụ trông giữ, chăm sóc thú cưng tại nhà… nếu đủ điều kiện.

Mặc dù đây là ngành học giàu tiềm năng, cơ hội việc làm sau khi ra trường, tuy nhiên, các bạn cũng không nên đổ xô đi đăng ký xét tuyển cao đẳng thú y khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng và không thật sự yêu thích nghề nghiệp này. Bởi nếu không yêu thích, sẽ rất khó để vượt qua áp lực, khó khăn trong công việc và hoàn thành tốt mục tiêu của mình.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý lựa chọn trường đào tạo uy tín, nhằm trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng vững vàng, làm hành trang tốt nhất cho quá trình tìm việc và hành nghề sau này.

♠  Thời gian đào tạo Cao đẳng Thú y
– Hệ Trung cấp nghề: Thời gian đào tạo 02 năm
– Hệ Cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo 2.5 năm

♠  Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Thú y
Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp PTTH trở lên hoặc tương đương, tuổi đời không quá 35 có nhu cầu học nghề và đảm bảo sức khoẻ đều được đăng ký dự tuyển.

♠  Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dịch vụ thú y
– Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
– Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
– Bản sao kết quả học tập (công chứng)
– Bản sao Giấy khai sinh
– 6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Thú Y, xin vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điện thoại: 0868 31 91 91 – 0985 389 812 – 0865 96 21 28.