Ngành Thú Y Nên Học Cao Đẳng hay Đại Học?

0

Những bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Nông nghiệp nói chung và ngành Thú y – Chăn nuôi nói riêng luôn có băn khoăn nên học Cao đẳng hay Đại học ngành Thú y? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để bạn đọc có thể tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc ở trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ngành Thú Y Nên Học Cao Đẳng hay Đại Học?

Như mọi người đã biết khối ngành Thú y hiện đang rất hót và đều là những ngành lấy điểm chuẩn đầu cao hiện nay. Đồng thời các bạn thí sinh còn phải trải qua kỳ thi đầu vào căng thẳng, áp lực với tỷ lệ trọi 1/100.
Sinh viên khoa thú y
Sinh viên khoa thú y 1 ngày đi thực tế
Đặc biệt với những trường Đại học đào tạo ngành Thú y top đầu thì thường chỉ có thí sinh học lực giỏi xuất sắc mới trúng tuyển được. Còn đối với những thí sinh có học lực ở mức trung bình – khá sẽ rất khó để trúng tuyển được vào các trường top đầu đó.
Do đó việc học Cao đẳng hay Đại học không phải bản thân bạn muốn mà có thể học được mà điều này cần phải phụ thuộc vào lực học của bản thân.
Khi cảm thấy bản thân không đủ học lực để trúng tuyển vào những trường đại học Thú y top đầu thì tốt nhất nên lựa chọn học Cao đẳng Thú Y TPHCM. Vì hiện tại cung chỉ có 1 số ít trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngày này nắm quyền tự chủ trong phương án tuyển sinh. Các hình thức tuyển sinh tạo cơ hội rất nhiều cho thí sinh có đam mê theo học khối ngành Thú y như xét tuyển bằng hình thức học bạ với điều kiện chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Vì sao nên theo học ngành Thú y tại Trường Cao đẳng Thú Y TPHCM?

Mặc dù chương trình đào tạo ở hệ Đại học sẽ chi tiết hơn tuy nhiên không phải nhóm đối tượng nào cũng có thể theo học hệ này. Nhưng khi theo học trường Cao đẳng cũng đem lại rất nhiều các lợi ích như:

Nhà trường luôn chú trọng đào tạo thực hành

Nha trường thường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ. Học tập tại nhà trường các bạn sẽ có thời gian đào tạo thực hành chiếm đến 70% thời gian đào tạo. Từ đó mà sinh viên trong quá trình theo học có nhiều thời gian để thực hành nghề liên tục và rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sớm hơn so với bậc đại học.
Trên thực tế thì những sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao, đặc biệt với những bạn thường xuyên học hỏi.

Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học thấp

Nếu các sinh viên khi theo học hệ đại học thì sẽ cần mất thời gian 5 năm. Nhưng với hệ Cao đẳng thời gian đào tạo được rút ngắn với khoảng 2.3- 3 năm đào tạo.
Khi thời gian đào tạo ngắn thì sinh viên sẽ được tốt nghiệp sớm điều này đồng nghĩa với việc cử nhân Dược đi làm sớm tích lũy được kinh nghiệm, học hỏi và trau dồi được nhiều kỹ năng.
Ngoài việc tiết kiệm thời gian thì học hệ Cao đẳng sẽ tiết kiệm được chi phí học tập.

Tiếp tục học liên thông lên Đại học nếu cần

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành Thú y sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông ở tất cả các trường có đào tạo ngành này trên toàn quốc.
Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã nhìn nhận được những ưu thế lớn trong chương trình học Cao đẳng Thú y cũng như tự lượng được sức học của chính mình nên đã đăng ký học Cao đẳng Thú y thay vì lựa chọn những ngôi trường quá tầm với của bản thân.