Tốt Nghiệp Cao Đẳng Thú Y Có Được Liên Thông Đại Học Thú Y?

0

Học liên thông Đại học Thú y là hướng đi được nhiều người học lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại hệ Cao đẳng chính quy. Đó là lựa chọn thông minh để người học nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình.Vậy tốt nghiệp Cao Đẳng Thú y có thể liên thông Đại học Thú y hay không?

Liên thông Đại học là gì?

Liên thông Đại học có nghĩa là một hình thức trong Giáo dục – Đào tạo nhằm tạo điều kiện cho người đang học ở cấp có trình độ thấp hơn như Trung cấp, Cao đẳng có được tấm bằng Đại học mong muốn, có thêm kiến thức và phục vụ cho sự phát triển và định hướng nghề nghiệp của mình.
Liên thông đại học thú y

Vì sao bạn cần Liên Thông Đại Học Thú y?

Xã hội hiện đại, kinh tế xã hội ngày càng nâng cao, ngành Nông nghiệp đang được đảng và nhà nước phát chú trọng, phát triển mạnh. Ngành Thú y từ đó cũng được nhiều người theo học, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng vào được các trường Đại học . Nếu theo học Cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể Liên Thông Đại Học Thú Y được không?.
Rất nhiều sinh viên hoang mang và lo lắng khi hiện nay sinh viên có bằng đại học còn đang thất nghiệp thì tấm bằng Cao đẳng Thú y liệu có còn nhiều giá trị?. Thực chất nó mới chỉ phản ánh một chiều vì sinh viên có năng lực, dù học Cao đẳng khi ra trường vẫn có cơ hội tìm việc như thường. Và thực tế đá chứng minh điều đó 90% học viên tốt nghiệp nhà trường đều đang có việc làm ổn định với mức thu nhập cao.
Việc có bằng đại học mà thất nghiệp đó có thể là vì không học đúng chuyên ngành mà xã hội đang cần hoặc là ngành học đó đang quá tải sinh viên muốn xin việc. Còn với ngành Thú y, dù bạn chỉ có bằng cao đẳng cơ hội nghề nghiệp của bạn vẫn luôn rộng mở. Việc học liên thông lên đại học Thú y là do xu thế chung hiện nay, muốn phát triển được lâu trong nghề và biết kiến thức rộng hơn thì sinh viên rất cần học tiếp lên Đại học. Một phần là có thêm bằng Đại học sẽ có thêm cơ hội việc làm và quan trọng hơn cả là thí sinh sẽ biết được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn nữa.

Để được xét tuyển học liên thông Cao đẳng lên Đại học Thú y, người học cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Người học đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng
  • Nắm rõ thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Thú y mà bản thân mong muốn theo học
  • Còn tùy thuộc vào ngành học đúng hay chéo ngành mà thời gian học có thể kéo dài hơn. thời gian học thường là 1, 5 năm – 2 năm.
Khác với hệ Cao đẳng, khi bạn học liên thông Đại học Thú y thời gian học sẽ được linh hoạt hơn rất nhiều. Với liên thông Đại học  hệ vừa học vừa làm, bạn thường sẽ học vào ngoài giờ hành chính hoặc hai ngày cuối tuần sao cho phù hợp với công việc.