Thí Sinh Xét Tuyển Cao Đẳng Thú Y Năm 2023 Cần Chuẩn Bị Những Gì?

0

Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Thú Y hệ chính quy năm 2023 cần chuẩn bị những gì? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành Thú Y. Để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi thì thí sinh hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây!

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Thú Y khu vực TPHCM tốt nhất hiện nay

Đặc thù của ngành Thú Y là chắm sóc, điều trị vậy nuôi và phát triển ngành nông nghiệp nên vấn đề lựa chọn địa chỉ Cao đẳng Thú Y khu vực TPHCM uy tín là điều vô cùng quan trọng và cần cân nhắc thật kỹ.

Trường hợp những thí sinh không có đủ năng lực để xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu thì việc học Cao đẳng cũng chính là lựa chọn an toàn.

Học Cao đẳng Thú y thực hiện chương trình đào tạo trong khoảng 2.5 – 3 năm nên sẽ rút ngắn hơn so với hệ đào tạo đại học và sinh viên nhanh chóng tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm sớm hơn. Trên thực tế thì các trường Cao đẳng chú trọng rất nhiều đến việc đào tạo thực hành.

Trên địa bàn TPHCM hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Thú y, tuy nhiên việc tìm được địa chỉ đào tạo có mức học phí phù hợp, chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất đầy đủ là khó khăn với thí sinh và cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực ngành Nông nghiệp nói chung và Thú y nói riêng có thể đáp ứng được những tiêu chí ở trên. Theo thống kê của nhà trường có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực, đặc biệt ngành Thú Y của nhà trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhà trường luôn lấy chất lượng làm trọng tâm nên rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập phục vụ cho sinh viên, giảng đường khang trang sạch đẹp, phòng thực hành… thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên có cảm hứng học tập nhiều hơn.

Nếu các bạn trẻ vẫn còn đang có băn khoăn không biết nên học Cao đẳng Thú y ở đâu thì Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch chính là địa chỉ mà các bạn không nên bỏ qua.

Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Thú y cần chuẩn bị những gì?

Mới đây nhà trường đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023, về cơ bản vẫn giữ nguyên phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bên cạnh đó thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học, đạo đức tốt không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bằng tốt nghiệp ngành Cao đẳng Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch thì sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy do Bộ Lao động Thương binh và xã hội cấp. Sau khi nhận được bằng sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau ở các quầy thuốc, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân, bệnh viện thú y hoặc mở và phát triển tranh trai của gia đình… hoặc cũng có thể học liên thông lên Đại học ở các trường Đại học tuyển sinh liên thông trên toàn quốc.

Dưới đây là các loại giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị trong khi xét tuyển bao gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT với những người tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đặc biệt lưu ý những thông tin ghi trong hồ sơ cần chính xác tuyệt đối và không nên có gạch xóa để đảm bảo giá trị trong công tác tuyển sinh.

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Thú y TPHCM theo như hướng dẫn ở trên thì bạn có thể gửi về phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch theo hình thức dưới đây:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về Thí sinh xét tuyển cao đẳng Thú y năm 2023 cần chuẩn bị những gì?. Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những thông tin liên quan. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0985 986 441 để được giải đáp chi tiết hơn.