Bác sĩ thú y – ngành học được săn lùng ráo riết với mức lương trên 20 triệu

0

Trong các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành nông – lâm – ngư đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Lý do là bởi nhóm ngành này, nhất là Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm từ khi được Nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn.

Đây là ngành học đang thiếu nhân sự trầm trọng, những sinh viên ra trường có tay nghề cao được săn lùng ráo riết với mức lương trên 20 triệu nhưng vẫn khan hiếm người làm.

Nhà tuyển dụng săn đón bác sĩ thú y ra sao?

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là những nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao, rất nhiều người nuôi chó mèo và xem chúng như thú cưng thường đem chúng đi khám sức khỏe định kỳ. Chính vì vậy, ngành bác sĩ thú y sẽ là ngành hot nhất hiện nay và khả năng những sinh viên học ngành này rất ít thất nghiệp và làm trái nghề.

Ngành Thú y đang ngày càng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều lĩnh vực như: vệ sinh thú ý, phòng chống dịch bệnh động vật, an toàn vệ sinh thực phẩm… Ước tính trong vòng 3 năm nữa ngành này sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động.

Trong khi đó lượng sinh viên được đào tạo ngành này bài bản trong các trường đại học không nhiều.

Trên thực tế, các trang tin tuyển dụng hay diễn đàn chăn nuôi hiện nay đăng tin tuyển dụng với mức lương khá cao, chế độ hấp dẫn để thu hút được bác sĩ thú y về cơ quan mình.

Lương nghìn đô vẫn thiếu người làm

Lãnh đạo của một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, vắc xin…chia sẻ “Chúng tôi tuyển một kế toán, trả lương 6-8 triệu là tuyển được người xuất sắc, trong khi đó thì tuyển một người học chăn nuôi thú y, trả lương 20 triệu, vẫn bị…bấp bênh”.

Rất nhiều cơ sở thú ý hạng sang sẵn sàng trả lương nghìn đô để mời về những bác sĩ thú y tốt nhất nhưng vẫn không thể tuyển được nhân lực đạt yêu cầu.

Theo thống kê mới nhất, ngành thú y là ngành thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai chính vì vậy, trên các trang tìm kiếm việc làm có rất nhiều công việc cho bác sĩ thú y thậm chí có thể được làm ở nước ngoài.

Cơ hội việc làm cho sinh viên thú y rất rộng mở

Hiện không có nhiều trường đào tạo chuyên ngành này, một số cơ sở học thuật uy tín như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TP HCM…

Hầu hết các trường đều liên kết với các đơn vị trong ngành thú y để sinh viên có cơ hội được thực tập, thực hành và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên học xong hoàn toàn có thể dễ dàng có công việc ổn định, lương cao ở các trạm thú y, trung tâm nghiên cứu, bác sĩ thú y trong các bệnh viện thú y tư nhân, phòng xét nghiệm thú y hoặc làm giảng viên tại các cơ sở đào tạo hay tự mở phòng khám…

Như vậy, có thể thấy, thấy việc học thú y chính là cơ hội tốt được làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước mà không sợ tình trạng thất nghiệp.