Bạn biết gì về nghề kỹ sư chăn nuôi?

0

Cơ hội việc làm của sinh viên học ngành thú y ra trường là rất lớn. Chính vì vậy đây là ngành học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy bạn biết gì về nghề kỹ sư chăn nuôi.

Kỹ sư chăn nuôi là gì?

Kỹ sư chăn nuôi là những người có kiến thức chuyên sâu về khoa học sinh dưỡng của các loại động vật. Theo đó, với những gì được học kỹ sư chăn nuôi có thể tiến hành nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ vào việc sản xuất thức ăn chăn nuôi. Đồng thời có thể tiến hành công tác chăn nuôi, chăm sóc vật nuôi, vệ sinh thú cưng,… để đề phòng sự phát triển và lây lan của mầm bệnh. Bên cạnh đó các kỹ sư chăn nuôi còn đảm nhận vai trò trợ giúp vật nuôi trong quá trình phục hồi sức khỏe. Kỹ sư chăn nuôi cũng sẽ là người tiến hành tổ hợp, nhiên cứu khẩu phần ăn cho vật nuôi. Họ sẽ sử dụng những dây chuyền, thiết bị để phân tích chất lượng nguyên liệu, thành phần trong thức ăn cho vật nuôi.

Công việc của kỹ sư chăn nuôi là gì?

Với kiến thức được học, kỹ sư chăn nuôi là người có kiến thức về di truyền, lựa chọn giống đẻ tạo ra giống mới tốt hơn.

Song để thực hiện được việc quản lý, sản xuất thì đòi hỏi các kỹ sư chăn nuôi phải biết ứng dụng các công nghệ thông tin vào quy trình quản lý.

Kỹ sư chăn nuôi có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến vật nuôi như thí nghiệm – phân tích – và sử dụng các thiết bị công nghệ như:

  • Trực tiếp làm công tác kỹ thuật chăn nuôi như thiết kế chuồng trại, chăm sóc vật nuôi, nuôi dưỡng, vệ sinh thú y cho vật nuôi.
  • Sử dụng công nghệ, các thiết bị để phân tích thành phần dinh dưỡng trong các loại thức ăn cho vật nuôi giúp đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của vật nuôi định kỳ.
  • Thực hiện nghiên cứu, thử nghiệm, thí nghiệm để tạo ra các loại giống mới cho năng suất cao và khả năng thích nghi cao hơn.
  • Sản xuất thức ăn chăn nuôi sao cho đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi.
  • Làm công tác nghiên cứu về di truyền giống, và lựa chọn giống tốt.
  • Có thể phối hợp với bác sĩ thú y trong quá trình thực hiện hồi phục sức khỏe cho vật nuôi.
  • Trực tiếp làm công tác quản lý sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng như các công việc khác như kế toán, công tác hoạch định chiến lược cho sự phát triển của cơ sở chăn nuôi nơi họ làm việc.
  • Thực hiện nghiên cứu, kinh doanh, sản xuất thuốc thú y.

Địa chỉ học nghề chăn nuôi – nghề kỹ sư uy tín tại TP. HCM

Hiện nay ngành chăn nuôi ở nước ta đang trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Theo đó, có đến hơn nửa các bạn học viên đã được được tuyển dụng ngay từ trong ghế nhà trường khi chưa tốt nghiệp.

Được đánh giá là địa chỉ đào tạo uy tín, Cao đẳng thú y TP. HCM trở thành địa chỉ gửi gắm ước mơ của nhiều bạn trẻ. Với các bậc học Cao đẳng Chăn Nuôi, Trung cấp Cấp Chăn Nuôi hàng năm nhà trường đào tạo và cung cấp hàng trăm kỹ sư chăn nuôi chất lượng cao cho xã hội.