Ngành Thú Y Trong Thời Đại 4.0 Cơ Hội Và Thách Thức Ra Sao?

0

Theo học ngành Thú y cơ hội và thách thức như thế nào? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ngay trên các diễn đàn giáo dục và các mạng xã hội. Phía Ban tư vấn Cao đẳng Thú y TP HCM  – Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Theo học ngành Thú Y mang lại nhiều cơ hội cho người học

Nước ta được biết đến là một thị trường tiềm năng nhằm phát triển ngành Thú y với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, đi cùng với đó là mức thu nhập bình quân đầu người ngày một gia tăng, kéo theo nhu cầu về nuôi thú cưng cũng như mức độ mở rộng sản lượng của các trang trại, các công ty về thức ăn chăn nuôi và đặc biệt là các phòng khám – bệnh viện thú y được ghi nhận tăng cao theo từng năm. 

Chính bởi vậy theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Thú y ngày càng tăng cao, đây là ngành cực “hot”, dễ xin việc nhất trong nhiều năm tới.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho Cử nhân – Bác sĩ Thú y

Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân – Bác sĩ Thú y có thể làm việc tại các vị trí sau:

– Làm cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về thú y như: Chi cục Thú y, cơ quan thú y vùng, chi cục thú y tỉnh, trạm thú y cấp huyện, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu, biên giới.

– Làm cán bộ quản lý – kỹ thuật tại các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản trong nước cũng như nước ngoài.

– Làm nhân viên tại các khu bảo tồn động vật hoang dã – thảo cầm viên, tại các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở chăn nuôi – chế biến thực phẩm – chế biến thủy hải sản, và các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, phòng mạch, bệnh xá, phòng xét nghiệp thú y.

– Làm bác sĩ điều trị và tư vấn chuyên môn trong các trang trại, các bệnh viện thú y, và các phòng mạch thú cảnh.

– Làm iảng viên – nghiên cứu viên ở các trường đại học – cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về Thú y và an toàn thực phẩm.

– Cũng có thể làm chủ doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ và tư vấn trong lĩnh vực Thú y.

Vậy, nên học ngành Thú y hệ Cao đẳng chính quy ở đâu?

Khi theo học hệ Đại học Thú y là điều dường như là rất khó khăn đối với các sinh viên có mức học lực ở mức Khá/ Trung bình, hướng đi tối ưu hơn dành cho các thí sinh đó là theo học hệ Cao đẳng Thú y chính quy hoặc là học hệ Liên thông/ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đối với những thí sinh đã có bằng Trung cấp hoặc là bằng Cao đẳng/ Đại học.

Khi theo học hệ Cao đẳng Thú y chính quy, hoặc bất cứ hệ Liên thông/ Văn bằng 2 của ngành Thú y thì sinh viên cần phải lưu ý đến quá trình lựa chọn trường bởi chọn được địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng để theo học sẽ giúp cho các bạn gặt hái được thành công. Đây chính là ngành thuộc hệ thống ngành học khoa học sức khỏe của động vật, vì vậy các bạn cần phải được đào tạo ở trong một môi trường chuyên nghiệp nhằm có được các kiến thức chuyên môn và kỹ năng hành nghề tốt nhất.

Kinh nghiệm với nhiều năm hình thành và phát triển ở trong lĩnh vực đào tạo ngành Thú y. Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch được đánh giá là một trong số những địa chỉ chất lượng, uy tín hàng đầu trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Thú y.

Khi theo học ở trường, sinh viên sẽ được học ở trong mô hình “Nhà trường – Phòng khám, Bệnh viện – Trang Trại” nhằm giúp cho sinh viên sẽ nắm vững được các kiến thức chuyên môn, đồng thời sẽ được tiến hành rèn luyện kỹ năng mềm ngay từ khi còn ngồi ở trên ghế giảng đường. Điều này sẽ là điều tạo nên được thương hiệu sinh viên Cao đẳng Thú y hệ chính quy của nhà trường đã và đang được đông đảo doanh nghiệp sử dụng nhân lực ngành Thú y ghi nhận.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Thú y TpHCM gồm:

  • Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ trước;
  • Bản công chứng học bạ THPT;
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline:  0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch là tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT  là đủ điều kiện đăng ký học. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến  >>>TẠI ĐÂY<<<

Xem Thêm: