Có nên học Cao đẳng thú y Thành phố Hồ Chí Minh hay không?

0

Trước nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp như hiện nay nhiều bạn trẻ băn khoăn có nên học Cao đẳng thú y TP. HCM không? Và nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Cao đẳng thú y – Không lo thất nghiệp

Nhu cầu chăm sóc thú cưng, vật nuôi của con người ngày càng tăng cao và đó chính là lý do đầu tiên để ngành Thú y tồn tại và phát triển. Theo số liệu phân tích thì đến năm 2020 nước ta còn thiếu khoảng 3,2 triệu lao động trong nhóm ngành này đã qua đào tạo. Đây chính là cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người học ngành thú y, giúp họ thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp.

Không chỉ cơ hội tìm kiếm việc làm rộng mở, một lý do khiến ngành Thú y trở nên “hot” chính là nhờ tính ứng dụng của ngành này trong đời sống hiện nay. Theo đó, với những kiến thức được trang bị sinh viên có thể vào làm việc tại các cơ quan thú y của nhà nước như viện nghiên cứu, các trạm thú y,… Ngoài ra, bác sỹ thú y cũng có thể đầu quân cho các bệnh viện, phòng mạch hay phòng xét nghiệm thú y khoa tư nhân. Hoặc với những người có đủ điểu kiện, đủ kinh nghiệm thì cũng có thể tự mở phòng khám hoặc bệnh viên thú y cho riêng mình.

Có nên học Cao đẳng thú Y Thành phố Hồ Chí Minh hay không?

Nhiều người cho rằng học Đại học Thú y còn chưa xin được việc huống gì Cao đẳng. Song bạn nên biết rằng có nhiều con đường khác nhau đưa bạn tới thành công chứ không nhất thiết phải học Đại học. Do đó, việc quan trọng bạn cần làm là lựa chọn cho mình địa chỉ học uy tín để theo học. Hiện nay Cao đẳng thú y TP. HCM tuyển sinh ngành thú y theo hình thức xét tuyển học bạ THPT đã mở ra thêm nhiều hi vọng mới cho sinh viên thực hiện giấc mơ “cứu người” của mình.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn khi theo học tại trường sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu cao của nhà tuyển dụng hiện nay. Đặc biệt khi học tại Cao đẳng thú y TP. HCM sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng thông qua các  đợt thực tập hay ngày hội việc làm quy mô lớn do nhà trường tổ chức,…

Với những gì được cung cấp trong bài viết chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên học Cao đẳng thú y Thành phố Hồ Chí Minh hay không?”. Và để có thể ghi danh tại Cao đẳng thú ý TP. HCM thí sinh vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Thú Y Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0868 31 91 91 – 0985 389 812 – 0865 96 21 28