Bỏ túi gần 200 triệu đồng/ tháng nhờ chăn nuôi bò sữa

0

Nhờ chăn nuôi bò sữa mỗi tháng gia đình ông Hồ Sỹ Điều ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã bỏ túi hơn 160 triệu đồng. Đối với các hộ nông dân đây thực sự là nguồn thu khủng, giúp gia đình ổn định kinh tế.

Mô hình nuôi bò sữa của ông Hồ Sỹ Điều

Năm 2008, gia đình ông Hồ Sỹ Điều, xóm 4, xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa mua 2 con bê sữa về nuôi lấy sữa, cung cấp sữa cho Công ty sữa Vinamilk. Nhờ sự chăm sóc cẩn thận, sau thời gian ngắn đàn bò sữa của gia đình ông đã phát triển lên 22 con. Không chỉ cung cấp sữa cho Công ty sữa Vinamilk, gia đình ông Điều còn bán được 20 con bê giống cho bà con trong vùng.

Với số lượng đàn bò lớn nên ngoài 2 lao động chính trong gia đình, ông có thuê thêm 2 nhân công thường xuyên vắt sữa, dọn vệ sinh chuồng trại, thu hái cỏ, cho bò ăn… theo sự hướng dẫn của Công ty sữa.

Hằng ngày đàn bỏ mang vê cho gia đình ông hơn 400kg sữa

Ông Điều cho biết với 22 con bò sữa, mỗi ngày ông thu về được trên 400 kg sữa, nhập cho Công ty sữa Vinamilk. Thời điểm hiện tại, giá bán 14.000 đồng/ kg, tính ra tháng gia đình ông thu trên 160 triệu đồng. Trừ mọi chi phí còn lãi 50%.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai ông Điều cho biết gia đình ông có kế hoạch phát triển đàn bò sữa lên 100 con. Có thể thấy mô hình chăn nuôi bò sữa không chỉ giúp gia đình ông phát triển kinh tế mà còn tạo công ăn việc làm cho không ít lao động trong tương lai.