Để được hành nghề thú y ít nhất bạn phải có bằng trung cấp thú y

0

Theo quy định hiện hành, để hành nghề thú y bạn phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu về trình độ chuyên môn. Vậy để được hành nghề thú y bạn cần những gì?

Sức hút của ngành thú y với các bạn trẻ hiện nay

Hiện nay thú y đang là một ngành nghề “hot”. Bởi tiềm năng to lớn mà nó mang lại nên nhiều bạn trẻ ngày càng quan tâm tới lĩnh vực này. Đa phần các bạn chọn học ngành thú y vì nhanh chóng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường. Chưa kể đến việc thu nhập còn lý tưởng hơn nhiều ngành học khác. Đặc biệt với người có tình yêu với động vật thì thú y thực sự là một công việc lý tưởng.

Để được hành nghề thú y ít nhất bạn phải có bằng Trung cấp thú y

Theo quy định hiện nay những người học nghề thú y phải có ít nhất bằng Trung cấp thú y trở lên. Bên cạnh đó những người hành nghề tiêm cho động vật cần có chứng chỉ kỹ thuật được cơ quan có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.

Với những người phụ trách các cơ sở khám chứa bệnh, phẫu thuật động vật, xét nghiệm bệnh động vật cần phải có trình độ đại học ngành thú y, bệnh học thủy sản, nuôi trồng thủy sản hoặc chăn nuôi thú y trở lên.

Những người chịu trạch nhiệm về kỹ thuật của cơ sở sản xuất nhập khẩu, khảo nghiệm thuốc thú y với động vật trên cạn thì cần có trình độ đại học trở lên chuyên ngành dược sĩ, hóa dược, ngành thú y. Đối với động vậy thủy sản thì cần có trình độ Đại học chuyên ngành nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản hoặc hóa dược, dược sỹ.

Với những người buôn bán thuốc thú y cần có trình độ Trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành thú ý, chăn nuôi thú y hoặc nuôi trồng thủy sản trở lên, bệnh học thủy sản.

Người chịu trách nhiệm về kỹ thuật của cơ sở, kiểm nghiệm thuốc thú y dùng cho động vật trên cạn phải có trình độ đại học chuyên ngành thú y, hóa dược, dược sỹ. Đối với sộng vật thủy sản thì cần có trình độ đại học chuyên ngành nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản, hóa dược, dược sĩ trở lên.

Đến đây thì bạn đã biết điều kiện để được hành nghề thú y là gì chưa? Nếu bạn là người yêu thích động vật thì hãy đăng ký ngay cho mình một khóa học chuyên ngành thú y tại:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866