Điểm danh những thức ăn giúp chú cún nhà bạn phát triển toàn diện nhất

0

Nuôi một chú chó không hề đơn giản bởi bên cạnh tình thương thì bạn cần biết chăm sóc chúng làm sao để thú cưng khỏe mạnh. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt cho khẩu phằn ăn hàng ngày của chó, giúp chúng phát triển toàn diện nhất. 

Thịt

Thịt bò là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng và tốt nhất cho chó. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện kinh tế bạn có thể thay thế bằng thịt lợn, tim gan bò, cổ gà, ngan, vịt cắt nhỏ và nấu chín. Khi chó được ăn những thực phẩm này sẽ giúp cơ bắp chó phát triển, săn chắc và từ đó chó nhanh lớn hơn. 

Và để tránh chó bị thiếu chất xơ, bạn có thể cắt nhỏ những loại thịt trên rồi trộn đều với cơm và rau trong bữa ăn hàng ngày của chó.

Sữa

Trong sữa có chứa nhiều chất béo và canxi nên bạn cần bổ sung thêm sữa cho chú chó nhà mình. Bạn có thể cho chú cún nhà mình dùng sữa tươi hoặc sữa pha với nước nóng. Tuy nhiên, để chó đễ dàng hấp thu dưỡng chất có trong sữa bạn nên hâm nóng sữa 1 chút.

Song với những chú chó đang bị các bệnh liên quan tới đường ruột thì bạn không nên cho chú uống sữa bởi nó có thể khiến bệnh thú cưng nhà bạn trầm trọng hơn. 

Nội tạng động vật, gia xúc, gia cầm

Những nội tạng như gan, tim, cật, lòng mề,.. có chứa nhiều vitaminA, axit amin cần thiết cho sự phát triển của chó. Quan trọng hơn cả là những nội tạng này dễ mua và có giá thành rẻ. Bạn có thể băm nhỏ chúng, nấu chính những loại nội tạng trên. Để chó mau lớn mỗi bữa ăn bạn có thể trộn nội tạng động vật với cơm trắng. 

Trứng gà, vịt, ngan, ngỗng

Để chó phát triển toàn diện thỉnh thoảng bạn cũng nên bổ sung trứng vào trong bữa ăn của thú cưng vì nó có chữa nhiều chất béo, vitamin nhóm B. Cho chó ăn trứng thì bạn nên cho chúng ăn chín và ăn cả vỏ. 

Rau củ

Bạn nên biết rằng chó cũng có thể bị táo bón nên cần phải bổ sung thêm chất xơ trong bữa ăn của chúng. Để tránh trường hợp chó chỉ ăn những món ăn ngon như thịt thì bạn nên cắt nhỏ thịt rồi trộn chúng cùng với rau. Chó có thể ăn được hầu hết các loại rau củ trừ khoai tây, lạc và ngô.


Cá có tính tanh nên nhiều người cho rằng chúng sẽ gây ra các bệnh đường ruột như tiêu hóa cho có. Thế nhưng thực tế điều này chỉ đúng khi chó nhà bạn đang mắc bệnh về đường ruột thôi.  Đối với những chú chó trưởng thành, khỏe mạnh thì cá lại là nguồn thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng không kém gì thịt mà lại rất dễ tiêu hóa.

Tuy nhiên bạn cần cân bằng lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Theo đó, để chú chó phát triển bình thường thì bạn cần cho chó ăn không quá 70% lượng chất đạm từ cá cộng 30% chất đạm từ nguồn khác. Đồng thời khi chế biến cá  bạn cần nấu chín và loại bỏ nội tạng.

Với những chia sẻ trên hi vọng chú chó nhà bạn có thể phát triển một cách toàn diện nhất.