Hiểu hơn về ngành Thú Y để thành công trong sự nghiệp

0

Khi bước ra cánh cổng trường trung học phổ thông, các bạn học sinh thường băn khoăn về việc chọn ngành, chọn trường để phù hợp với đam mê và nhu cầu của xã hội trong tương lai. Dù bạn chọn ngành nào, bạn cũng phải có niềm đam mê và yêu nghề thì mới có niềm hứng khởi làm việc cũng như hiệu quả công việc cao. Hiện nay, Thú Y là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Do vậy, cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên sau khi ra trường rất mở rộng. Chúng ta cùng tìm hiểu về ngành Thú Y:

Ngành Thú Y là gì ?

Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.

Ngành Thú Y học gì và làm gì ?

Ngành Thú Y phục vụ những bạn trẻ yêu mến động vật. Chọn học Thú y bạn sẽ cần phải nắm vững những kỹ thuật phòng thí nghiệm với công nghệ tiên tiến liên quan chăn nuôi hoặc thú y, vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến thú y vào lĩnh vực sản xuất động vật, sản xuất vắc-xin và dược phẩm thú y. Đồng thời, bạn sẽ được học chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh), về ngoại khoa & giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh,…

Sau khi ra trường, các bạn sinh viên ngành Thú Y có thể làm việc tại:

  • Làm việc trong phòng khám đa khoa hay bệnh viện thú cưng;
  • Công tác trong các ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú;
  • Các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y;
  • Ngoài ra bạn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.
  • Nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Bên cạnh đó, theo xu hướng phát triển nông nghiệp “sạch” và an toàn, Thú y sẽ là ngành học hàng đầu mang đến những phương pháp phòng bệnh trong chăn nuôi, góp phần xây dựng các nguyên tắc cơ bản về an toàn sinh học.

Với tiềm năng rộng mở, theo học ngành này bạn sẽ không sợ thất nghiệp khi ra trường. Cơ hội việc làm luôn mở sẵn cho tất cả sinh viên. Để chọn theo học ngành Thú Y, bạn nên tìm những cơ sở đào tạo uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. Một trong những trường đào tạo uy tín là Khoa Thú Y- trường Cao đẳng Hùng Vương. Với chương trình đào tạo tiến bộ, tính thực hành cao, sinh viên được tiếp cận với kiến thức hiện đại, học tập và làm việc dưới sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 trong sự chuyển dịch về nguồn lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tiên tiến.

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp, Cao đẳng Thú y tp HCM có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website “http://caodangthuytphcm.edu.vn/” hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ sau:

Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điên thoại: 0868 31 91 91 – 0985 389 812 – 0865 96 21 28.