Học Trung Cấp Thú Y Làm Công Việc gì ?

Hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành Thú Y đã qua đào tạo đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Theo ước tính của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội, con số này sẽ ngày càng tăng trong những năm tới. Trong khi một số ngành khác như Quản trị kinh doanh, ngân hàng, kế toán…đang thừa nhân lực, sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm những công việc lao động phổ thông. Do vậy, nhiều sinh viên chuyển đổi từ ngành khác sang ngành thú y đang tăng cao. Một số sinh viên có dự định đăng kí học trung cấp Thú Y thường thắc mắc về việc sau khi tốt nghiệp trung cấp, những công việc nào phù hợp với họ. Để giải đáp thắc mắc này, Khoa Thú Y Cao đẳng Hùng Vương sẽ liệt kê các công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp:

• Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước như Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận/huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…
  • Làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
  • Mở phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình

♦  Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng trung cấp chính quy và được liên thông lên các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước

♦  Thời gian học: các ngày cuối tuần (cả ngày thứ 7, chủ nhật) để tiện cho các bạn học viên vừa học vừa làm

♦  Thời gian đào tạo

+ Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT: 2 năm

+ Đối với các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên: 10 tháng

♦  Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Phiếu đăng ký Xét tuyển.

– Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

– Bằng (photo công chứng)

– Bảng điểm (photo công chứng)

– Giấy khai sinh.

– 04 ảnh cỡ 4x6cm.

– Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

♦  Thí sinh có nguyện vọng học ngành Thú Y, xin vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điện thoại: 0868 31 91 91 – 0985 389 812 – 0865 96 21 28.