Khi nuôi chó trong nhà cần chú ý những điều gì về phong thủy

0

Khi chọn nuôi chó trong nhà, bạn nên chú ý đến những yếu tố về phong thủy để thú cưng khỏe mạnh cũng như mang lại nhiều may mắn tới gia đình của bạn. Vậy, cần có những lưu ý gì khi nuôi chó trong nhà?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!.

Nuôi chó cần xem ngày sinh tháng đẻ?

Vật nuôi trong nhà, đặc biệt là thú cưng đã trở thành trào lưu và sở thích của rất nhiều người. Nhưng bạn cũng cần nghiên cứu lựa chọn vật nuôi phù hợp, tuân thủ quy tắc phong thủy cơ bản sao cho tránh ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở và vận thế gia chủ.

Trong 12 con giáp, chó ứng với chữ Tuất thuộc hành Thổ, dương khí rất mạnh. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng phù hợp để nuôi chó.

Theo một số chuyên gia phong thủy, rất hợp để nuôi chó trong nhà là những người thuộc mệnh Mộc. Bên cạnh đó còn có những người thuộc mệnh Mão, Dần hoặc những người sinh vào mùa đông…

Không nên nuôi chó là những người sinh tháng Ba âm lịch (tức tháng Thìn hoặc năm Thìn). Vì 2 tuổi này nằm trong Tứ hành xung, nếu nuôi sẽ rất dễ gặp điều không may.

Màu sắc lông chó có ảnh hưởng phong thủy không?

Ngoài việc để ý đến tuổi, bạn cũng nên để ý đến màu sắc của lông chó mình muốn nuôi. Theo quan niệm, những chú chó mang đến may mắn có màu lông đen, xù hoặc chó vàng có lông mày nhạt. Chú chó đen tai trắng thường mang nhiều tài lộc còn chó đen mà có chân trước màu trắng thì sẽ giúp chủ nhà phát về đường con cái. Có chú chó vàng đuôi trắng trong nhà thì chủ nhân không phải lo lắng tiền bạc.

Chú chó có thể đem đến điểm gở cho chủ nhân là chú chó có lông đen có bụng và đuôi màu trắng. Bên cạnh đó chú chó vàng có lông mày xám đậm cũng bị cho là mang đến xui xẻo.

Vị trí nhà có ảnh hưởng đến chú chó cưng?

Chó nhà bạn sẽ rất khỏe mạnh nếu cửa chính nhà bạn hướng về phía Đông, Đông Bắc, Nam, Tây Bắc. Rồng khắc Chó, mà Rồng lại trấn giữ hướng Đông Nam nên, nếu cửa chính hướng phía Đông Nam thì cửa đã xung với chó nên chó nuôi trong ngôi nhà này thường xuyên bị bệnh hoặc chết.

Chó thuộc hành Thổ nên chuồng chó tuyệt đối tránh làm bằng kim loại mà thay vào đó nên làm bằng gỗ. Không đặt chuồng chó dưới cửa sổ hay trong góc nhà. Khí dễ bị ứ đọng ở những vị trí đó. Nên đặt chuồng dựa vào tường, cách xa cửa ra vào.

Không nhốt thú cưng trong một cái lồng vì nó sẽ hạn chế sự di chuyển và giảm đi dòng chảy năng lượng tích cực và tạo nên âm khí xấu cho ngôi nhà.

Một điều bạn cũng nên lưu ý là nhiều người thích treo tranh ảnh chó trong nhà vì quá yêu chó. Tuy nhiên, theo phong thủy nên tránh treo quá nhiều tranh, ảnh chó hay vật nuôi khác trong phòng. Điều này đặc biệt quan trọng với độc thân, cần tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm.

Vật nuôi cũng giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác cũng đều cần tình yêu và sự quan tâm của chủ nhân. Do đó, nếu đã nuôi thì hãy chăm sóc chúng thật chu đáo, nếu bỏ rơi chúng có thể đem lại phong thủy xấu cho chính người nuôi.