Mô Hình Đào Tạo Cao Đẳng Thú Y Theo Nhu Cầu Của Xã Hội

0

Đào tạo Cao đẳng Thú y cùng doanh nghiệp theo nhu cầu cảu xã hội là mô hình đặc sắc, hiện đại, hiệu quả nhất và chỉ có duy nhất tại Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công nghệ Và Du Lịch.

Theo như nội dung bài viết để trở thành một Bác sỹ thú y chuyên nghiệp thì cần phải có một môi trường học tập lý tưởng phải đáp ứng được tất cả các yếu tốnhư là: học thầy – học bạn – học sách vở và đồng thời học từ trải nghiệm thực tế.

Mô hình đào tạo Cao Đẳng Thú y cùng doanh nghiệp theo nhu cầu của xã hội đã cho thấy một môi trường học tập lý tưởng khi kết hợp được tất cả những yếu tố nêu trên.

Học thầy

Sinh viên Cao Đẳng Thú y TpHCM – Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công nghệ Và Du Lịch được giảng dạy bởi một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, có kiến thức chuyên môn vững vàng, cùng kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều năm tại các cơ sở khám chữa bệnh. Các giảng viên được tuyển dụng khắt khe theo quy trình của nhà trường gồm 3 vòng bao gồm: vòng phỏng vấn trực tiếp, vòng thi chuyên môn và vòng dạy thử. Tất cả giảng viên được chính thức giảng dạy khi có chứng chỉ chuyên môn về môn học do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận qua khóa học chứng chỉ sư phạm bậc 2 trở lên.

Ngoài ra, giảng viên còn được đánh giá định kỳ trong quá trình giảng dạy dựa trên chỉ số điểm GPA (do học viên đánh giá), dựa vào tỷ lệ đỗ của học viên qua các kỳ thi và một số chỉ số khác theo từng kỳ học và năm học. Điều này giúp Cao Đẳng Thú y TpHCM luôn giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo qua từng năm học

Học bạn

Học viên Cao Đẳng Thú y TpHCM không chỉ học từ thầy cô, mà còn được học từ những người bạn học của mình, và những người đồng nghiệp trong tương lai. Đó là các bác sỹ thú y, các kỹ thuật viên đến từ các bệnh viện – phòng khám – trang trại lớn đã ký hợp tác với nhà trường. Họ không chỉ là những người bạn biết lắng nghe – biết chia sẻ – đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên và nhiệt tình hỗ trợ, cũng như tận tình bắt tay chỉ việc cho từng học viên trong các đợt sinh hoạt thực tế, kiến tập.

Những bài học quý giá từ trải nghiệm thực tế được đúc kết bởi các bác sỹ thú y, các kỹ thuật viên sẽ là hành trang cần thiết cho công việc sau này của các bạn học viên Cao Đẳng Thú y TpHCM.

Học sách vở

Trong quá trình học tập , học viên có cơ hội được tiếp cận với nguồn tài liệu rất đa dạng và cập nhật tại thư viện của Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công nghệ Và Du Lịch. Ngoài các giáo trình chuẩn và tài liệu tham khảo cần thiết cho học tập hàng ngày, thư viện còn là nơi lưu trữ hàng trăm đầu sách có giá trị ứng dụng thực tế trong lĩnh vực thú y. Các tài liệu tham khảo, các giáo trình bệnh học được cập nhật liên tục để luôn bắt kịp và đón đầu sự phát triển nhanh chóng của ngành thú y.

Học từ trải nghiệm thực tế

Từ ngàn xưa ông cha ta có câu “Học đi đôi với hành”, nếu như học được lý thuyết dù cao siêu đến đâu mà không áp dụng vào thực tế thì chỉ tốn công sức và tiền bạc mà không đem lại kết quả gì. Tại Cao Đẳng Thú y TpHCM phương châm này luôn được đề cao, sau một kỳ sinh viên học với thầy, thì cuối kỳ sinh viên được giới thiệu đi kiến tập – thực tập tại doanh nghiệp ( các cơ sở khám chữa bệnh, các trại…) Thông qua trải nghiệm, học viên có cơ hội trau dồi nghiệp vụ tay nghề, học ứng xử doanh nghiệp, đồng thời hiểu rõ được môi trường làm việc nhằm hoàn thiện những kiến thức, và kỹ năng còn thiếu.

Thí sinh đăng ký học Cao Đẳng Thú y TpHCM nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline:  0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch là tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT  là đủ điều kiện đăng ký học. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến  >>>TẠI ĐÂY<<<

Một số bài viết liên quan: