Năm 2024 Mức Điểm Chuẩn Cao Đẳng Thú Y TpHCM Lấy Bao Nhiêu?

0

Ngành Thú y luôn là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là khu vực TPHCM. Bởi vậy mà Ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Thú y TpHCM –  Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch nhận được rất nhiều câu hỏi điểm chuẩn Cao đẳng Thú y TpHCM lấy bao nhiêu điểm từ thí sinh và các bậc phụ huynh.

 

Điểm chuẩn Cao đẳng Thú y TpHCM năm 2024?

Bắt đầu từ năm 2024 về quy chế tuyển sinh của Cao đẳng Thú y TPHCM sẽ cơ bản giống so với năm 2023. Nếu  như những năm trước 2017, dù là Đại học hay Cao đẳng đều phải có mức quy định điểm chuẩn nhất định.

ĐH Nông Lâm TpHCM Nội xét tuyển căn cứ theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với mức điểm chuẩn từ 24 điểm
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam: Mức điểm chuẩn của trường từ 19 điểm.
….

Nhưng từ khi có sự đổi mới trong công tác tuyển sinh thì rất nhiều trường đã bỏ mức điểm chuẩn cao đẳng Thú y mà thay vào đó là điều kiện xét tuyển cao đẳng Thú y.

Phương thức áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Thú y TPHCM đã được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT.

Nghĩa là: Ban tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn ở bậc học THPT để xét tuyển. Căn cứ vào hồ sơ của thí sinh gửi về, ban tuyển sinh sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Phương án xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm nay: Thí sinh lựa chọn phương án này, thí sinh sẽ dùng chính phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển. Ban tuyển sinh cũng sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu.

Cao đẳng Thú y TpHCM áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Thú y TpHCM –  Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch đã được nhà trường bỏ từ năm 2018. Như vậy để xét tuyển Cao đẳng Thú y tại nhà trường thí sinh không phải quan tâm đến mức điểm chuẩn nữa mà thay vào đó, học viên chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

  1. Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
  2. Có đầy đủ sức khỏe để học tập;
  3. Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, khong trong thời gian cải tạo…

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline:  0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Thú y TPHCM

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Thú y TPHCM mà thay vào đó là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT tại Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch đã mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh như:

  • Thứ nhất, giúp giảm áp lực thi cử cho các em. Sau khi thi THPT quốc gia nếu chẳng may các em không đủ điểm chuẩn tại trường nào đấy, các em vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học cao đẳng Thú yTPHCM.
  • Thứ hai, đối với phương thức xét học bạ THPT giảng đường sẽ rộng mở hơn đối với các học viên. Với những em không có học lực quá giỏi vẫn có thể thực hiện giấc mơ của mình.
  • Thứ ba, cho dù không áp dụng mức điểm chuẩn nhưng học phí Cao đẳng Thú y TPHCM không hề cao so với những trường chính quy xét tuyển điểm chuẩn như ĐH.

Với ba lợi ích cơ bản trên, thì lời khuyên dành cho thí sinh năm nay: bên cạnh việc lựa chọn các trường Đại học áp dụng mức điểm chuẩn thì thí sinh nên lựa chọn thêm cho mình một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ để hạn chế rủi ro xảy ra cũng như gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Xem Thêm: