Tiêu chuẩn đánh giá một phòng khám thú y tốt là như thế nào?

0

Hiện nay, thú cưng đang được nuôi rất nhiều tại các gia đình Việt. Nó như người bạn thân thiết bên cạnh chúng ta lúc vui hay buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng khỏe mạnh để vui đùa cùng các bạn, sẽ có những lúc chúng bị ốm yếu, đổ bệnh. Vậy để chữa khỏi bệnh cho thú cưng, nhiều người đã tìm đến những phòng khám thú y.

Hiện nay, các phòng khám thú y mọc lên dày đặc ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy tiêu chuẩn nào đánh giá một phòng khám thú y tốt, đạt chất lượng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, nhất là những người đang nuôi thú cưng.

Tiêu chuẩn đánh giá một phòng khám thú y tốt

– Trình độ của y bác sỹ

Một phòng khám thú y tốt là phòng khám được đánh giá là có tính chuyên nghiệp, luôn tôn trọng chữ tín, đặc biệt có logo thương hiệu riêng của mình, có đồng phục riêng. Để đạt được điều đó, trình độ của đội ngũ y bác sĩ vô cùng quan trọng. Trình độ của người bác sĩ đứng đầu phải có học vị cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thú y.

– Địa điểm của phòng khám

Phòng khám thú y tốt phải có địa điểm cố định, rộng rãi, sạch sẽ, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc chuẩn đoán bệnh cũng như điều trị.

– Trang thiết bị – yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn đánh giá một phòng khám thú y tốt

Phòng khám thú y tốt cần có đầy đủ các trang thiết bị liên quan đến thú cưng. Ví dụ như: Thức ăn, đồ chơi, thuốc men, những loại thuốc nhập để chữa bệnh chuyên khoa hoặc có những phác đồ hay cho những bệnh khó. Ngoài ra, phòng khám nên có phần mềm lưu trữ bệnh án, tính tiền theo giá cố định, không có mấy sự biến đổi.

– Đa dạng về dịch vụ

Phòng khám thú y tốt nên thực hiện nhiều các dịch vụ về thú y như: Điều trị, phẫu thuật, chỉnh sửa, tắm chải, cắt lông, cấy chíp,…

Những điều cần chú ý khi mang thú cưng đi khám bệnh

Nếu những vật nuôi có kích thước nhỏ bạn nên đặt chúng trong lồng hoặc túi di động ấm áp, an toàn. Trong phòng khám thú y, chắc chắn bạn và thú cưng sẽ gặp nhưng con vật lớn hơn hoặc những chú chó có tiếng sủa lớn không ngừng. Chính vì thế, một chiếc lồng an toàn, thoái mái là điều rất cần thiết.

Ngoài ra, bạn hãy tìm một bác sĩ phù hợp để khám bệnh cho chúng để có thể giảm bớt tính tự vệ của thú cưng. Phù hợp ở đây là ở chỗ họ mang đến cho thú cưng của bạn sự tin cậy, để chúng không phản ứng hoặc chống đối lại.

Khi mang thú cưng đến phòng khám, đừng để thú cưng của bạn lại gần những vật nuôi khác. Bởi, sự giao tiếp có thể sẽ là cơ hội truyền bệnh thuận lợi, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm,…

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một phòng khám thú y tốt. Nếu chẳng may thú cưng của bạn bị ốm hay đổ bệnh bạn hãy căn cứ vào những tiêu chuẩn trên để chọn cho mình một phòng khám thú y chất lượng với những bác sĩ nhiệt huyết và trang thiết bị hiện đại để mang lại sự tin tưởng cho chính bạn cũng như thú cưng của bạn.