Vì sao nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thý y tăng đột biến?

0

Xã hội ngày càng phát triển không ngừng, kèm theo đó là nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng lên. Nhiều người nuôi chó, mèo và xem chúng như thú cưng và thường xuyên đem chúng đi khám sức khỏe định kỳ. Chính vì thế, ngành bác sĩ thú ý, đang và sẽ là ngành được xem là hot nhất hiện nay.

Trên thực tế, các trang tin tuyển dụng hay các diễn đàn hiện nay đăng tin tuyển dụng ngành bác sĩ thú ý với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, thu hút được nhiều bác sĩ chuyên ngành thú y về cơ quan mình làm việc.

Không chỉ những công ty trong nước có nhu cầu tuyển dụng mà cả những công ty nước ngoài cũng đang rất hiếm nhân lực cho ngành thú y. Chính vì vậy, chỉ cần bạn có năng lực, chuyên môn, tỷ mỉ, chuyên cần và đặc biệt có niềm yêu thương đặc biệt đối với động vật thì sẽ không phải bận tâm đến việc làm cũng như thu nhập khi theo ngành thú y.

Bên cạnh đó, cụm từ "ngành bác sĩ thú y" chính là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các trang tìm kiếm.

Tuyển dụng bác sĩ thú y không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Theo một số nhà tuyển dụng, hầu hết những sinh viên tốt nghiệp ngành liên quan đến thú y đều mới chỉ có những lý thuyết nền cơ bản mà thiếu những kinh nghiệm thực tế, đặc biệt rất kém về ngoại ngữ.

Chính vì vậy mà việc tuyển dụng giữa công ty tuyển dụng và người lao động trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng đã không yêu cầu về ngoại ngữ mà công ty sẽ có một nhân viên phiên dịch để hỗ trợ.

Thấy được tiềm năng trong ngành thú y, anh Hoàng – một bác sĩ thú y ở Hà Nội đã quyết định mở một phòng khám tư nhân. Tại đây, ngoài việc chữa trị bệnh cho chó, mèo, anh Hoàng còn chữa cho bò của các hộ nông dân.

Sau một thời gian, đây chính là địa chỉ tin cậu của nhiều hộ dân cũng như những người nuôi chó, mèo.

Theo chuyên gia, hiện nay để tuyển dụng được bác sĩ thú y giỏi, có chuyên môn cao rất khó, cho nên nhiều nhà tuyển dụng đã tuyển những sinh viên ngành chăn nuôi, thú y mới ra trường. Sau đó, các bạn sẽ được đào tạo những lớp bồi dưỡng ngắn hạn, được trải nghiệm thực tế trước khi làm việc ở môi trường chuyên nghiệp.

Việc làm ngành thú y

Bác sĩ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y như Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh hay Trạm thú y huyện,… Bạn cũng có thể làm việc tại các bệnh xá hay bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

Đối với bác sĩ thú y chuyên ngành Dược thì ngoài công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương, còn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất với các viện bào chế các hóa chất, thuốc, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu. Bạn cũng có thể công tác tại các bệnh viện  thú y hoặc các cửa hàng chuyên kinh doanh dược thú y.