Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mở dịch vụ trông giữ thú cưng

0

Bạn đang có ý định mở dịch vụ trông giữ hộ thú cưng. Thế nhưng bạn chưa biết muốn làm công việc này cẩn phải chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. 

Trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết

Khi thực hiện công việc trông giữ thú cưng bạn sẽ phải trông giữ, tắm rửa, cho ăn uống và dắt chúng đi dạo. Những công việc này không đòi hỏi nhiều về kiến thức chuyên môn đặc biệt của thú y. Tuy nhiên, để ứng phó trong những trường hợp cấp thiết bị bạn cũng phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh. 

Trang bị vật dụng 

Để có thể kinh doanh dịch vụ trông giữ thú y bạn phải chuẩn bị những vật dụng như dầu gội, sữa tắm, xịt thơm, thuốc trị ve, các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng… Nếu bạn chưa biết mua chúng ở đâu thì hãy tìm đến các cửa hàng chuyên thú cưng. Ở đó bạn gần như sẽ tìm thấy những thứ mình cần. Chưa hết, bạn cũng nên sắm sửa một ít đồ chơi, quần áo để bán kèm thêm khi khách có nhu cầu.

Không gian

Tùy vào điều kiện nhà mình mà bạn lên kế hoạch bố trí chuồng trại sao cho hợp lý. Nếu có thể hãy đặt chúng ở một khoảng sân vừa đủ rộng để thú cưng có thể chạy nhảy, đi vệ sinh. Song thực tế các vị khách chỉ yêu cầu chỗ ăn, ngủ của thú cưng sao cho sạch sẽ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nói chuyện rõ ràng với khách để tránh bị những cãi vã không đáng có sau này. 

Cách tính phí trông giữ thú cưng

Nói về cách tính phí trông giữ thú cưng, chị Châu một người kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng cho biết: “Khi khách liên hệ, bên mình yêu cầu thú cưng phải được chích ngừa đủ 7 bệnh và không đang mang bệnh trên người để tránh lây nhiễm cho thú cưng của khách khác. Khách gửi thú cưng cần liên hệ với mình trước qua điện thoại và cho mình biết tình trạng cũng như tâm lý của thú cưng. Khách đến gửi thú cưng sẽ thanh toán trước 100% chi phí (bao gồm chăm sóc và ăn uống)”.

Giá trông giữ thú cưng thường dao động từ  50 đến 100 nghìn đồng/ngày (tùy theo cân nặng, loại thú cưng), số ngày gửi và các yêu cầu đối với dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Mức giá trên thường đã bao gồm chế độ ăn 2-3 bữa/ngày. Tuy nhiên, nếu khách yêu cầu thêm các dịch vụ như tắm rửa, cắt móng, trừ ve… thì mức giá sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Thông tin bạn cần biết thêm

Để đảm bảo an toàn bạn nên chắc chắn những chú thú cưng đã được tiêm phòng. Vậy làm sao để biết được điều đó. Thông thường thú cưng đã được tiêm phòng định kỳ thì sẽ có 1 cuốn sổ ghi chép của phòng khám, cho nên, bạn hãy yêu cầu chủ mang theo cuốn sổ này khi đi gửi thú cưng.