Nuôi động vật giúp trẻ trưởng thành hơn

0

Đa số các bậc phụ huynh đều ngần ngại với việc cho bé tiếp xúc với thú cưng vì sợ bị lây các căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, thực tế việc nuôi thú cưng sẽ giúp bé trưởng thành hơn. 

Theo đó, việc nuôi thú cưng sẽ giúp cho những đứa trẻ phát triển được các mối quan hệ xã hội và tăng khả năng kết nối cộng đồng.

Tiến sĩ Megan Mueller – một nhà tâm lý học phát triển và là trợ lý giáo sư của trường Thú y Cummings, tại Đại học Tufts bang Massachusetts đã phát biểu rằng: “Phát hiện này của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ giữa con người và động vật nuôi”.

Cụ thể tiến sĩ Megan đã thực hiện 1 cuộc khảo sát với hơn 500 người từ độ tuổi 18 tới 26 về thái độ cũng như sự tương tác của họ với động vật.

Những phản ứng của người tham gia sẽ được mang ra so sánh với câu trả lời nững câu hỏi được thiết kể đo lường cho các đặc điểm phát triển của thanh niên tích cực như: năng lực, sự chăm sóc, sự tự tin, khả năng kết nối và tính cách, có cả cảm giác chán nản.

Kết quả cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa những người trẻ tuổi có nuôi thú cưng và những người không nuôi thú cưng. Theo đó, họ mang tới cho cộng đồng nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội như giúp đỡ gia đình, bạn bè, cung cấp dịch vụ cộng đồng và bộ lộ rõ khả năng lãnh đạo.

Tiến sĩ Mueller chia sẻ: “Chúng tôi tin đây là điểm khởi đầu đầy hứa hẹn để hiểu rõ hơn vai trò của động vật trong cuộc sống của con người, đặc biệt là khi chúng ta còn trẻ”.

Có thể thấy rằng, trẻ nhỏ càng tích cực chăm sóc vật nuôi bao nhiêu thì họ càng năng động và gần gũi với các hoạt động xã hội bấy nhiêu.