Các công ty đua nhau đăng tin tuyển dụng bác sỹ thú y

Thú y hiện nay được xem là một ngành nghề hot, với cơ hội việc làm rộng mở. Theo đó, các công ty chăn nuôi liên tục đăng tin tuyển dụng bác sỹ thú y.

Cánh cửa việc làm rộng mở dành cho bác sỹ thú y

Đời sống vật chất, tinh thần của con người ngày càng thay đổi vì vậy mà nhu cầu nuôi thú cưng cũng tăng cao. Kéo theo đó là các dịch vụ ngành thú y cũng luôn trong tình trạng hút khách. Với các bạn trẻ theo học ngành thú y đây chính là cơ hội để tìm kiếm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Cụm từ “bác sỹ thú y” hiện nay đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất trong các ngành liên quan đến nông nghiệp.

Bạn cũng rất dễ bắt gặp các thông tin tuyển dụng bác sỹ thú y trên các diễn đàn với mức lương khá cao. Không những công ty Việt Nam mà ngay các cả các công ty nước ngoài cũng đang khát nhân lực ngành thú y. Tóm lại, chỉ cần bạn có chuyên môn, năng lực thì không phải bận tâm đến việc làm cũng như thu nhập, chế độ đãi ngộ ngành thú y nói chung.

Ngành thú y không yêu cầu kinh nghiệm

Với các bạn sinh viên ra trường việc tìm kiếm việc làm rất khó khăn bởi hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu kinh nghiệm.

Các công ty tuyển dụng bác sỹ thú y chia sẻ hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành thú y ra trường mới chỉ có kiến thức lý thuyết mà không có kinh nghiệm thực tế. Chưa kể năng lực ngoại ngữ của nhiều bạn sinh viên còn khá hạn chế. Và đây chính là rào cản giữa nhà tuyển dụng cũng như người lao động.

Song thực tế thì cũng có nhiều công ty tuyển dụng bác sỹ thú y mà không yêu cầu về ngoại ngữ thay vào đó sẽ tuyển thêm phiên dịch để hỗ trợ.

Và cũng có nhiều địa chỉ tuyển bác sỹ thú y mà không cần kinh nghiệm… Nhận thấy được cơ hội kinh doanh rộng mở từ ngành thú y, anh Lê Văn Thành đã quyết định mở một phòng khám thú y tư nhân ở TP. HCM. Không chỉ khám chữa bệnh cho chó, mèo phòng khám của anh còn chữa bệnh cho bò của các hộ nuôi bò sữa quanh đó. Đến nay, phòng khám đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều hộ chăn nuôi. Và để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho vật nuôi của nhân dân trong vùng anh còn tuyển thêm 3 bác sỹ thú y để phụ việc.

Anh Thành chia sẻ việc tuyển dụng một bác sỹ thú y có kinh nghiệm trong điều kiện hiện nay là không dễ. Thay vào đó anh lại tuyển các bạn sinh viên mới ra trường để đạo tạo.