Cách đo kích thước và may quần áo cho chó mèo

0

Đa số chó mèo thường không thích mặc quần áo vì nó vướng khó chịu, còn một số ít thì chịu mặc nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Vậy làm thể nào để lấy số đo may quần áo cho chó mèo một cách vừa văn nhất khiến chó mèo mặc thật thoải mái? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cần đo những kích thước nào khi may quần áo cho chó mèo?

Trước khi đo quần áo cho chó mèo bạn nên chọn thời điểm chúng có tâm trạng tốt hoặc buồn ngủ vì lúc đó chúng sẽ nằm yên để cho bạn lấy số đo một cách chính xác nhất. Trong trường hợp chó mèo nhà bạn khá quậy thì bạn hãy chơi với chúng một lúc rồi để nó nằm yên cho bạn lý số đo. Ngoài ra, thời điểm cũng khá thích hợp để lấy số đo chính là lúc chúng ăn.

  • Đo chiều dài: Khi đi chiều dài để may áo cho chó mèo, bạn có thể sử dụng thước dây để đo kích thước cho chúng. Nên đo từ cổ đến đuôi của chúng để có một số đo chuẩn nhất.
  • Đo chiều rộng: Khi vật nuôi của bạn đã nằm yên thì bạn hãy đo vòng bụng của chúng. Lưu ý không nên để thước dây quá chặt tránh việc may quần áo nhỏ hơn với size của chúng.
  • Đo các bộ phận khác: Tùy thuộc vào từng thiết kế của trang phục mà bạn đo chiều dài hoặc chu vi đầu của chó mèo. Nên tránh những trang phục quá chặt phủ kín 2 tại khiến cho chúng luôn cảm thấy khó chịu khi mặc quần áo.

May quần áo phù hợp với cho mèo

  • Mua quần áo cho chó mèo

Bạn nên mua cho chó mèo những bộ quần áo từ một nhà thiết kế riêng hoặc các cửa hàng quần áo dành cho thú cưng. Bạn cũng nên lựa chọn những bộ quần áo đã mua cho chó mèo trước đó và được chúng chấp thuận. Tránh mưa những loại trang phục quá nhỏ, nhiều phụ kiện rườm rà gây khó khăn cho việc di chuyển và tạo sự khó chịu khi thú cưng mặc vào người. Bạn cũng nên lự chọn những size quần áo phù hợp với kích thước mà bạn đo được.

  • May quần áo cho chó mèo

Nếu bạn muốn cho những chú chó mèo của mình có những bộ quần áo thiết kế riêng mà không trùng hợp với bất cứ con nào thì bạn có thể tự thiết kế những mẫu mà bạn cảm thấy thích. Khi may bạn có thể tăng thêm 1 inch để tránh may những bộ đồ chật cho thú cưng.

Hy vọng với những thông tin trên về cách đo kích thước để may quần áo cho chó mèo. Chúc các may được nhiều kiểu quần áo cho thú cưng của bạn.