Cách làm sạch chân cho cún cưng

0

Bạn thường dẫn cún cưng đi chơi. Và những lúc như thế, cát bụi hoặc đất đá có thể khiến đôi bàn chân của chúng bị kích ứng. Vì vậy, bạn phải biết cách làm sạch  chân cún để giúp bảo vệ trước những tác động ngoài ý muốn cũng như giúp nhà bạn sạch sẽ hơn.

Rửa sạch bàn chân cún cưng

Khi đi chơi về, nếu bàn chân cún bị dính bùn hoặc những mảnh vụn bị mắc kẹt giữa các đệm chân hoặc kẽ chân, thì bạn cần phải rửa chân cho chúng bằng vòi xịt hoặc bồn rửa. Đối với trường hợp, chân cún bị dính những chất đặc biệt thì bạn cần cọ rửa kỹ hơn.  

Nếu cún cưng của bạn còn nhỏ thì có thể rửa chân chúng ở bồn rửa hoặc bằng một thau nước. Còn đối với những giống chó lớn thì các bạn cần dùng vòi xịt và dầu tắm của chúng để rửa (nhất là với những giống chó rậm lông).

Vệ sinh sạch xung quanh ngón chân và móng

Rửa và lau sạch các ngón chân cũng như miếng đệm, sẽ giúp chó tránh khỏi những kích ứng không đáng có. Đối với một số giống chó có bàn chân nhạy cảm thì việc vệ sinh sạch bàn chân cho chúng là việc cần làm, tránh tình trạng dính bùn đất đầy nhà.

Sử dụng khăn ướt

Đối với trường hợp cún cưng của bạn chỉ dính một ít bụi thì bạn chỉ cần sử dụng khăn ướt làm sạch bàn chân chúng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những nhãn hiệu uy tín tránh gây ảnh hưởng không tốt đến bàn chân nhạy cảm của chúng. Bạn có thể sử dụng khăn ướt dành cho trẻ em hoặc giấy vệ sinh ẩm để làm sạch bụi bẩn ở chân cún.

Lau khô với khăn

Nếu bạn không thích chó đi lại trong nhà với những vết chân ướt thì bạn cần lau khô đôi bàn chân bằng khăn tắm. Bạn cần sử dụng khăn khô để chân chúng được khô ráo, sạch sẽ ngay.

Làm sạch lông xung quanh chân chó

Nếu cún cưng của bạn thuộc giống chó lông dài thì bạn cần cắt tỉa làm sạch lông xung quang bàn chân của chúng. Vì khi lông quá tốt, thì những mảnh vụn có thể sẽ tích tụ tại các kẻ chân hoặc lông của chó gây ra sự khó khăn trong di chuyển và có thể hình thành vi khuẩn gây hại.

Tuy nhiên, việc cắt lông gần các miếng đệm sẽ dẫn đến việc tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn gây ăn mòn trên da cún và kích ứng da, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cún yêu.

Sử dụng phụ kiện khi bạn có thể

Cần thiết, bạn có thể dùng tất chân cho cún. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ chó khỏi bụi bẩn và những mảnh vụn đất đá. Sau khi đưa chúng đi dạo chơi, bạn nên kiểm tra chân của chúng có những vết trầy xước, hay vết cắt hay không. Cho dù có thể chỉ là những vết thương rất nhỏ, thế nhưng chúng có thể viêm loét nếu không được nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ những việc làm cần thiết để cún cưng của bạn luôn có đôi bàn chân sạch sẽ!