Nuôi chó Beauceron cần lưu ý những điều gì?

0

Chó Beauceron là một giống chó rất khỏe mạnh và cơ bắp. Chúng thường được nuôi để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, là giống chó tuân lệnh rất tốt. Chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những điều cần biết khi nuôi giống chó này.

Chó Beauceron là giống chó khá cơ bắp và có thể luyện tập để trở nên vạm vỡ nhưng hoàn toàn không nặng nề. Chúng rất linh hoạt và nhanh nhẹn, khá khéo léo và không hề vụng về. Giống Beauceron là giống chó tuân lệnh tốt, có kỷ luật nghiêm, có thể huấn luyện để thi đấu thể thao khá tốt cũng như mục đính từ xa xưa nhân giống nhằm mục đích chăn gia súc và bảo vệ gia súc khỏi sói hay những con gấu núi Pháp.

Bình thường, chúng được nuôi để phục vụ trong công tác tìm kiếm cứu nạn, tìm kiếm ma túy. Vì vậy, chó Beauceron có khả năng tuân lệnh tốt, đảm nhận được nhiều nhiệm vụ khác nhau. Chúng được đánh giá là giống chó cực kỹ trung thành, đủ sự bình tĩnh để trấn an cả chủ, can đảm và có sức chịu đựng tuyệt vời trước mọi khó khăn, vất vả.

Khác với các giống chó thông thường, chó Beauceron có huyền đề kép trên các chân sau. Đây là ưu điểm nổi bật, bởi theo người Việt Nam, chú chó có huyền đề thì khả năng vượt trội hơn giống chó không có huyền đề.

Chó Beauceron có đặc điểm về màu lông

Chó Beauceron có 2 màu lông là màu lông hỏa túc (chân đỏ người đen) và dòng harlequin (màu lông loang giữa màu tro và đen đỏ). Nếu sinh ra ở Mỹ, thì chúng đươc goi là Merle. Ngoài ra cũng có trường hợp cực kì hiếm hoi đó là màu đen tuyền, thế nhưng nó hiếm giống như người ta nhìn thấy UFO vậy.

Chó Beauceron là một giống chó quý, tuy nhiên không phải ai cũng nuôi được, thậm chí không phù hợp với những người chưa từng nuôi chó.

Khác với giống chó thông thường, chó Beauceron cần một khuôn khổ kỉ luật mỗi ngày và cần người chủ thật sự kiên nhẫn, thật sự kìm nén tình cảm, cần kỉ luật thép. Nhưng không biết nuôi dạy đúng cách thì Beauceron sẽ trở nên cực đoan.

Cho dù rất thân thiện với trẻ nhỏ và có thể giúp người bệnh trị liệu tinh thần – thần kinh, nhưng vẫn nên có sự giám sát khi cho trẻ em chơi đùa cùng Beauceron, bởi kích thước và cân nặng, cũng như sức mạnh của cái đuôi có thể làm ngã trẻ nhỏ một cách vô ý. Beauceron tuyệt đối không cắn hay cố ý làm thương trẻ nhỏ.

Lưu ý khi nuôi chó Beauceron

Khi nuôi chó Beauceron chúng ta cần phải chú ý từng giai đoạn phát triển của chúng. Ở giai đoạn 2 hay 3 năm tuổi chúng sẽ yêu cầu hoạt động rất cao bởi năng lượng cần được giải tỏa, ở thời điểm này yêu cầu quy trình rèn luyện thể lực để Beauceron giải tỏa được những năng lượng có dư trong cơ thể. Còn đối với những chú chó trưởng thành thường biết cách cư xử đúng mực.

Đối với những chú chó nhốt chuồng hay trong căn hộ thì không nên để chúng lại một mình trong thời gian dài. Nếu như chúng không được tập thể lực và tuân lệnh thì Beauceron sẻ trở thành chú chó đáng ghét trong mắt người chủ.

Nếu sở hữu một chú chó Beauceron thì bạn phải hiểu trách nhiệm của mình nếu muốn con chó trở thành một thành viên thực sự đáng quý trong gia đình mình!