Có hết thức ăn cũng không cho mèo ăn 14 loại thực phẩm dưới đây

Bạn là người yêu thích mèo, nên bạn thường chia sẻ đồ ăn của mình cho chúng. Thế nhưng bạn có biết rằng bộ máy tiêu hóa cùa mèo không được tốt. Nếu không cẩn thận thì việc làm của bạn có thể giết hại chúng.

Tổng hợp 14 loại thực phẩm bạn không nên cho mèo ăn

• Nho

Nho tươi hay nho khô đều là thực phẩm tốt với con người song vời mèo nó lại gây độc hại. Chú mèo nhà bạn sẽ dễ bị suy thận đột ngột nếu ăn phải nho. Theo đó, kho ăn phải nho trong 24 giờ mèo thường có những biểu hiện như  tiêu chảy, ăn không ngon, ngủ lịm, suy nhược, đau bụng và giảm đi tiểu.

• Chocolate, trà, cafe và các loại đồ uống có chứa caffeine

Caffeine hoạt động như một thuốc lợi tiểu gây mất nước. Cho nên khi những chất này vào trong cơ thể mèo có thể gây ngộ độc ảnh hưởng tới hoạt động của tim mạch và hệ thần kinh của chúng.

• Hành, tỏi

Hành, tỏi dù bạn có chế biến dưới dạng nào đi chăng nữa thì cũng không phải là thực phẩm không tốt cho mèo. Bởi trong hành, tỏi có chữa các sulfoxides và disunphua trong hành phá hủy các tế bào máu và có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trong máu như thiếu máu hoặc viêm loét dạ dày.

• Trứng sống

Trứng sống thường chứa các loại vi khuẩn nên việc ăn chúng không hề tốt một chút nào. Đặc biệt, với mèo thì càng nên cẩn trọng bởi nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella hoặc E.coli quá cao và gây ra vấn đề nghiêm trọng. Không những vậy trong lòng trắng trứng có chứa avidin có thể gây ngăn chặn sự hấp thụ của vitaminB.

• Đồ uống có cồn

Chú mèo nhà bạn có thể bị trúng độc, hôn mê hoặc nghiêm trọng hơn là tử vong nếu uống phải các đồ uống có cồn hay nước giải khát.

• Sữa, các sản phẩm của sữa, kem

Với những chú mèo trường thành thì sữa và các sản phẩm của sữa, kem có thể gây mất nức bởi men chuyển hóa đường Lactose không đủ để tiêu hóa.

• Các loại xương

Bạn thường nghĩ những chú mèo có thể ăn được xương cá, xương gà hay xương ngan,… Thực tế thì khi ăn những thứ này có thể gây rối loạn tuyến tụy tiết dịch tiêu hóa hoặc rách, tổn thương dạ dày, ruột của mèo.

• Cá ngừ đóng hộp

Khi mèo ăn cá ngừ trong thời gian lâu dài sẽ gây ra tình trạng suy dinh dưỡng. Cụ thế nếu mèo ăn cá tươi sống thường xuyên sẽ gây thiếu hụt vitaminB làm giảm tính thèm ăn nếu cho ăn thường xuyên dễ gây liệt tiêu hóa và tử vong.

• Thức ăn dành riêng cho chó

Những thức ăn giàu đạm, chất béo hoặc các loại thức ăn chống béo phì của chó thì đều không tốt cho mèo.

• Gan của động vật

Trong gan động vật có hàm lượng vitamin A quá cao nên có thể khiến mèo trúng độc hệ cơ xương.

• Bánh kẹo

Bánh kẹo chứa nhiều đường nên dễ gây ra tình trạng đái tháo đường. Đặc biệt, trong một số đồ ăn chống béo của người có đường hóa học, chất xylitol làm tăng chuyển hóa isulin trong máu gây phân hủy đường huyết, suy gan và hôn mê.

• Nấm

Trong nấm có chứa độc tố gây ngộ độc, sốc có thể ảnh hưởng tới toàn thân, cơ và hệ thần kinh, trong trường hợp xấu có thể gây tử vong.

• Quả bơ

Trong quả bơ có chứa persin. Với động vật đây là một loại độc tố gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và đường hô hấp.

Cho nên để cho mèo con của bạn khỏe mạnh bạn hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận.