Con gái có nên học ngành thú y không?

0

Lựa chọn nghề nghiệp tương lai là vấn đề hết sức quan trọng mà các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm. Bởi thực tế có không ít người đăng ký học xong, thi xong lại bỏ vì chán hoặc sợ thất nghiệp. Vậy nếu con gái có niềm đam mê thì có nên học ngành thú y không?

Ngành thú y và những tư tưởng sai lầm

Ngành thú y là ngành thường xuyên phải làm việc với động vật. Theo đó, bác sỹ thú y sẽ phải làm các công việc từ chăm sóc, khám chữa… Chính vì những “bệnh nhân đặc biệt” này mà nhiều người thường nghĩ về nghề thú y như sau:

  • Bác sĩ thú y là nghề “kém sang”.
  • Công việc kiếm được ít tiền
  • Chẳng có tương lai thăng tiến

Và đương nhiên một nghề không có tương lai, một nghề kém sang thì phụ huynh hay cả học sinh cũng không muốn học.

Song thực tế ngành thú y không phải như bạn nghĩ. Các bác sỹ thú y cũng là những người chữa bệnh cứu mạng. Và công việc này có tương lai hay ít tiền thì đều dựa vào cảm quan của mỗi người. Bởi không có cái gì tự nhiên mà có, chỉ cần bạn nỗ lực thực sự, làm tốt công việc của mình thì chắc chắn sẽ được đền đáp.

Con gái có nên học ngành thú y không?

Bên cạnh những con vật bé nhỏ, thì ngành thú y cũng phải cứu chữa những con vật có vóc dáng to lớn. Và với phái nữ, chân yêu tay mềm thì có vẻ như không phù hợp cho lắm. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc con gái có nên học ngành thú y hay không?

Song thực tế hiện nay ngành thú y đã có nhiều thay đổi với cơ hội việc làm rộng  mở. Những quan điểm đúng đắn khuyên bạn nên học ngành thú y như sau:

  • Ngành thú y có nhiều tiềm năng

Vậy dựa vào đâu để đánh giá tiềm năng của ngành thú y trong tương lai?

+ Xã hội ngày càng phát triển chính vì vậy mà thú nuôi cũng được quan tâm và chăm sóc đặc biệt hơn.

+ Về nhu cầu ẩm thực, con người đang hướng tới thực phẩm sạch. Chính vì vậy mà yêu cầu về con giống để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi và giết mổ. Lúc này ngành thú y lại đóng vai trò quyết định tới chất lượng vật nuôi.

  • Thu nhập dựa vào năng lực của bạn

Nghề thú y không nghèo và bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không thiếu đất dụng võ nếu như bạn có năng lực thực sự. Bạn có tin nếu bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì họ sẽ “trải thảm” mời bạn. Bởi chẳng ai từ chối nhân tài.

  • Ngành thú y cũng là một ngành nghề đáng được trân trọng

Và để có được động lực cho sự lựa chọn của mình thì bạn cần có sự cái nhìn khách quan về nghề nghiệp. Thú y là một nghề chân chính, mang lại sự sống chính vì vậy nó cần được trân trọng và đề cao.

Cho nên nếu  bạn là một cô gái có tình yêu với động vật thì hãy theo đuổi nghề này. Đừng băn khoăn con gái có nên học ngành thú y hay không?