Đăng ký Học Thú Y ở TpHCM tại đâu?

0

Đăng ký học Thú y ở TpHCM tại cơ sở nào? Nên đăng ký học tại trường nào? Phương thức đăng ký ra sao? Những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Thú y TpHCM có gì khác biệt?… Đây chính là những vấn đề khiến đông đảo thí sinh có nguyện vọng học Thú Y ở TpHCM vẫn còn đang băn khoăn chưa giải đáp được.

Đăng ký học Thú y ở TpHCM – Ngành thú y cơ hội việc làm rộng mở!

Hiện nay Việt Nam vẫn thiếu rất nhiều bác sĩ thú y trong khi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nhiệp ngành này trong nước và nước ngoài đang đóng tại nước ta đều rất lớn. Theo như những số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động nước ta, thì đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng tầm 3,2 triệu nhân lực đã qua đào tạo trong khối ngành nông – lâm – ngư nghiệp nói chung. Và nguyên nhân chính là do số lượng sinh viên ra trường hàng năm của khối ngành này không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại lớn.

hoc-thu-y-o-tphcm

Chính vì nắm bắt được xu hướng này mà những năm trở lại đây lượng thí sinh đăng ký học Thú y ở TpHCM tăng đột biến khiến hầu hết chỉ tiêu được bộ giao tuyển sinh đào tạo của các trường có đào tạo ngành thú y luôn được "ngốn" hết sạch, có nhiều trường còn tuyển sinh vượt chỉ tiêu vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của thí sinh.

Học Thú y ở TpHCM – Nên học trường nào?

Thí sinh đổ xô đăng ký học Thú y ở TpHCM là vậy thế nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo giống nhau, các thí sinh cần hết sức tỉnh táo khi chọn trường để học Ngành Thú Y, bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm – cũng như chế độ đãi ngộ của Cử nhân Ngành Thú y khi ra trường sau này. Thí sinh nên chọn những trường đã được các doanh nghiệp sử dụng lao động ngành Thú Y công nhận về chất lượng đào tạo và ưu tiên sử dụng như:  Đại Học Nông Lâm TPHCM, Đại Học Cần Thơ, Đại Học Hùng Vương, Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế, Đại học Nông Nghiệp Hà Nội, Đại Học Tây Nguyên, Đại Học Hồng Đức, Đại Học Trà Vinh, Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên, …

Riêng ở hệ Cao đẳng nổi bật có Cao đẳng Thú y TpHCM – Khoa Thú Trường Cao đẳng Sài gòn Gia định đã khẳng định được thương hiệu cùng chất lượng từ lâu, thông thường sinh viên tốt nghiệp trường này khi nộp đơn xin việc ở nhiều nơi còn tuyển thẳng k cần phải thi tuyển đầu vào. Còn với hệ Trung cấp thì nổi bật nhất vẫn là Trung cấp Thú Y TpHCM.

Hy vọng với nhưng thông tin trên đây bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất khi chọn theo học Ngành Thú y!