Lương của bác sĩ thú y hiện nay là bao nhiêu?

0

Trước khi quyết định theo học ngành thú y nhiều người chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi mức lương của bác sĩ thú y là bao nhiêu? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc đó hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây.

Bác sĩ thú y sẽ làm công việc gì?

Hiện nay, tình trạng lây lan dịch bệnh từ động vật sang người ngày càng khó kiểm soát. Do đó, ngành thú y giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Bác sĩ thú y được trang bị những kiến thức về thú y học cơ bản, thú y học chuyên ngành. Cho nên họ có đủ năng lực để tham giao vào mạng lưới phòng chống dịch bệnh động vật cảnh, dịch bệnh động vật nông nghiệp, phòng bệnh cho người và an toàn thực phẩm.

Lương của bác sĩ thú y hiện nay là bao nhiêu?

Theo đó, mức lương của bác sĩ thú y mới ra trường thường rơi vào khoảng từ 3 – 5 triệu/ tháng. Bạn nghĩ mức lương này là thấp so với điều kiện sống hiện nay phải không? Song nếu bạn là một bác sĩ thú y có năng lực và danh tiếng sẽ dần được cải thiện.

Tuy nhiên, công việc của một bác sĩ thú y không hề đơn giản. Đặc biệt, là khi bạn chữa bệnh cho thú cưng như mèo, chó. Thay vì tự mình quyết định, lúc này bác sĩ thú y nên nói chuyện với chủ nhân của chú chó về cách chữa bệnh cho thú cưng như thế nào. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những điều tiếng xấu ảnh hưởng tới danh tiếng của bản thân.

Công việc của bác sỹ thú y khi ra trường là gì?

Học bác sĩ thú y khi ra trường bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau. Theo đó, bạn có thể làm việc trong bệnh viện thú cưng, phòng khám tư nhân, trong khu bảo tổn động vật hoang dã hay sở thú, trang trại và kiểm soát dịch bệnh, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học thú y. Hoặc nếu bạn đam mê giảng dạy thì bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở viện chuyên ngành và nghiên cứu ở các trường

Hiện nay, một nước trên thế giới BSTY còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ là khám chữa bệnh cho động vật như chó, ngựa để phục vụ an ninh quốc phòng.

Trung tâm cứu hộ động vật cũng được hình thành tại các tỉnh thành trên cả nước. Những trung tâm này thường hoạt động với danh nghĩa cứu hộ song thực tế nó là nơi chứa bệnh cho động vật hoang dã, thú cưng. Ở các thành phố lớn mô hình này cũng đang dần được phát triển với sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng.

Đến đây thì bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mức lương của bác sĩ thú y hiện nay là bao nhiêu chưa? Nói tóm lại, chỉ cần bạn làm việc bằng đam mê thì thành công sẽ đến với bạn.