Những điều bạn cần lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trung cấp thú y

0

Tuyển sinh trung cấp thú y bên cạnh việc chọn trường thì cũng có rất nhiều yếu tố khác mà bạn cần lưu ý. Nếu muốn có được bộ hồ sơ hoàn hảo, tìm được môi trường học tập tốt nhất thì bạn đừng bỏ qua bài viết này.

Những điều bạn cần lưu ý khi đăng ký tuyển sinh trung cấp thú y

Với các bạn học sinh THPT, khi đứng trước lựa chọn nghề nghiệp thường bị thiếu thông tin nên quyết định lựa chọn trường thường không chính xác. Trong cuộc sống bất cứ ai cũng mắc những sai lầm, tuy nhiên không phải sai lầm nào cũng có cơ hội làm lại. Đặc biệt chọn sai nghề nghiệp thì rất khó làm lại. Do đó, việc tìm hiểu kỹ ngành nghề mình sẽ học, sẽ theo đuổi là việc làm hết sức quan trọng.

Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành trung cấp thú y thì hãy tìm hiểu thật kỹ để có được cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp:

  • Nên tìm hiều về ngành trung cấp thú y

Với sự phát triển của internet và mạng xã họi hiện nay thì việc tìm kiếm thông tin về ngành thú y không hề khó. Hoặc nếu để chắc chắn hơn bạn có thể hỏi ý kiến của các đàn anh, đàn chị đang theo học nghề này. Theo đó, bạn cần nắm rõ các thông tin: ngành trung cấp thú y là gì? Học ngành thú y sẽ học những gì? Mục tiêu đao tạo thế nào? Cơ hội việc làm ra trường hiện nay?…. Dựa vào những thông tin đó bạn mới xem xét mình có phù hợp với nghề này không? Mình có đủ điều kiện theo đuổi không? Nếu bạn có được đáp án cho những câu hỏi đó nghĩa là bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

  • Nên học ngành thú y ở đâu?

Bạn yêu thích động vật, bạn muốn có cơ hội chăm sóc những chú thú cưng nhưng bạn chưa lựa chọn được con đường dần bạn đến mục tiêu đó. Đương nhiên bất cứ ai cũng mong muốn lựa chọn chọn con đường thuận lợi nhất, ngắn nhất,.. Không ai dám khẳng định trung cấp thú y là con đường tuyệt vời nhất song đó là con đường giúp bạn hoàn thành giấc mơ nhanh nhất. Bởi đơn giản với 2 năm học ngành thú y bạn có thể hoàn thành với mức chi phí thấp nhất và thời gian ngắn nhất. Và việc ra trường sớm bạn có thể đơn nhận cơ hội việc làm sớm hơn, nhiều hơn các bạn khác.

Cùng với nhu cầu cao người học hiện nay có khá nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo thú y. Mỗi trường sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng song tốt nhất bạn nên chọn những trường tại thành phố hớn đặc biệt là trung cấp thú y TP. HCM để theo đuổi ước mơ của mình. So với các  trường đạo tạo thú y ở những tỉnh thành khác thì tiêu chí tuyển sinh cũng không cao hơn, thời gian lại ngắn và môi trường học tập lại tốt.

Chuẩn bị hồ sơ học trung cấp thú y đầy đủ

Việc chuẩn bị hồ sơ học trung cấp thú y khá đơn giản với các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu xét tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT. (thí sinh mua tại các hiệu sách trên toàn quốc).
  • Sơ yếu lý lịch HSSV khai đầy đủ thông tin, dán ảnh đóng dấu. (Mua tại hiệu sách trên toàn quốc).
  • Hai bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học công chứng. (Dành cho đối tượng học 1 năm).
  • Hai bản sao Bằng + học bạ THPT công chứng.
  • 04 ảnh cỡ 3cm x 4cm.
  • Giấy khai sinh bản sao.

Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ, bạn hãy gửi đến địa chỉ:

Phòng tuyển Cao Đẳng Thú Y Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường linh đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0985 389 812 – 0967.983.866

Copyright @ 2017 – Tin tức tuyển sinh Cao Đẳng Thú Y HCM năm 2017