Tại sao những chú mèo đực thường bỏ nhà đi?

0

Những người nuôi mèo đực thường có chung nỗi lo là chúng sẽ bỏ nhà đi. Vậy bạn có biết tại sao mèo đực thường bỏ nhà đi không?

Nguyên nhân mèo đực khi trưởng thành thường bỏ nhà đi

Những chú mèo khi tới tuổi trưởng thành thường có xu hướng ra ngoài nhiều hơn. Cho nên những người yêu mèo thường ví chúng như con người vậy. Ngày còn bé thì ở nhà, đến tuổi dậy thì, tuổi trưởng thành thì lại muốn ra đi cho dù gia đình vẫn chăm sóc rất đầy đủ.

Dưới đây là 6 nguyên nhân cơ bản mèo đực thường bỏ nhà đi:

– Thứ nhất: Nếu chú mèo nhà bạn chưa triệt sản thì chúng thường có xu hướng bỏ đi để tìm bạn tình. So với mèo cái thì mèo đực thường có xu hướng bỏ nhà đi nhiều hơn

– Thứ hai: Hoặc khi bạn có vật nuôi mới thì mèo đực cũng có thể bỏ đi. Bởi chúng cảm thấy khó chịu vì sự thay đổi mới nào đó trong gia đình.

– Thứ ba: Khi mèo đực trưởng thành chúng sẽ ra khỏi nhà để khám phá thế giới bên ngoài hoặc để tiếp xúc với những con mèo khác. Và vô tình chúng đi lạc, quên mất đường về, đôi khi nhập hội với những con mèo hoang khác.

– Thứ tư: Nếu bạn không quan tăm, chăm sóc chúng hoặc bị ngước đãi hay bỏ rơi.

– Thứ năm: Trầm cảm cũng khiến mèo đực trưởng thành bỏ nhà đi. Khi bị triệt sản, mèo đực thường cảm thấy buồn, hay bị căng thẳng, lo lắng.

– Thứ sáu: Mèo bỏ nhà đi vì chúng có thể không thích ăn thức ăn mà bạn chuẩn bị cho nữa. Và chúng có thể tự tìm thức ăn hoặc đến ăn chung với mèo hàng xóm.

Hoặc cũng có nhiều chú mèo đực ra đi để cân bằng tinh thần, nhất là khi chúng đã già và lớn tuổi.

Dù bạn chăm sóc mèo cưng chu đáo nhưng có nhiều lý do khác khiến chúng bỏ nhà đi.

Khi mèo đực bỏ nhà đi chúng có về không?

Mèo thích cảm giác kiểm soát những gì xảy ra với nó. Đó là vấn đề về đạo đức khi bạn muốn biến một con mèo thích lang thanh ở ngoài thành một con mèo chỉ ở trong nhà. Việc làm này đòi hỏi bạn rất nhiều công sức để đảm bảo rằng nhà bạn cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết cho nhu cầu của mèo.

Để giữ chân một con mèo bạn có thể làm môi trường xung quanh không còn căng thẳng và kích thích tính ham chơi của mèo. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tạo cho mình 1 sân chơi với những cách như đặt một loạt những cái hộp, đường hầm, lều giấy và các thứ khác trong các phòng khác nhau.

Thực tế nhiều chú mèo thích đi lang thang hoặc bỏ nhà đi vì khu vườn nhà mình quá chán. Và lúc này khu vực ẩn náu, những cái khung leo, hay nhà vệ sinh ngoài trời có thể tạo nên sữ khác biệt.

Và điều quan trọng hơn cả đễ giữ mèo ở lại bên bạn suốt đời là bạn phải bỏ công chăm sóc chúng thật tốt. Đừng quên dành cho chúng sự yêu thương như chính đứa con của mình.