Vì sao nên học ngành Thú y tại trường Cao đẳng thú y TP. HCM?

0

Ngành thú y học ở đâu cho tốt? có nên học ngành Thú y tại trường Cao đẳng thú y TP. HCM? là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhất là những bạn muốn theo học ngành có liên quan đến chăm sóc động vật nhưng chưa hiểu nhiều về ngành Thú y.

Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành Thú y cũng như những thông tin vì sao bạn nên học ngành thú y tại trường Cao đẳng thú y TP. HCM qua bài viết dưới đây nhé.

Học Cao đẳng Thú y – Không lo thất nghiệp

Theo học ngành thú y bạn sẽ không lo thất nghiệp bởi ngành này luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn mà không lo cạnh tranh nhiều như những ngành khác.

Theo nhiều phân tích đến năm 2020, nguồn nhân lực trong nhóm này sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo. Và đây cũng chính là tiền đề cho tương lai của những người học ngành Thú y, giúp họ thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp.

Ngoài cơ hội về nghề nghiệp rộng mở, một lý do khác nữa khiến ngành thú y hot hơn bao giờ hết trong thời điểm này đến từ chính tính ứng dụng rất cao trong đời sống. Những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu khi bạn học trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn có khả năng đầu quân vào những cơ quan nhà nước như các trạm thú y, viện nghiên cứu…

Ngoài ra, các bác sĩ thú y có thể làm việc cho các bệnh viện hoặc phòng khám thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa tư nhân. Nếu bạn có kinh nghiệm cũng như đủ các điều kiện có thể mở phòng khám hay bệnh viện thú y riêng.

Có nên học Cao đẳng thú y TP. HCM?

Cao đẳng thú y là hình thức đào tạo giao thoa giữa loại hình Đại học và Trung cấp. Hiện tại Trường Cao đẳng thú y TP. HCM tuyển sinh ngành Thú y theo hình thức xét tuyển Học bạ THPT. Điều này mở ra thêm cho các bạn sinh viên một địa chỉ uy tín để thực hiện giấc mơ đại học với ngành nghề được xem là hot nhất hiện nay.

Khi theo học tại Cao đẳng thú y TP HCM sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn cơ bản, ngoài ra còn được rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc chuyên môn sau này.

Tại đây, sinh viên còn được tham gia các khóa đào tạo  về giao tiếp, cách làm việc nhóm hiệu quả nhằm giúp sinh viên tạo dựng ấn tượng, cũng như mối quan hệ để tiến sâu hơn trong bất kỳ lĩnh vực gì.

Đặc biệt, tại Trường Cao đẳng thú y TP. HCM nhiều cơ hội tuyển dụng đã đến ngay với sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, bởi thông qua các đợt thực tập và các ngày hội việc làm quy mô lớn do chính trường đứng ra tổ chức…

Hy vọng một số thông tin về nơi đào tạo ngành thú y trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin và cơ sở để có quyết định đúng đắn về môi trường học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai. Chúc các bạn có quyết định đúng đắn và thành công với ngành học mình chọn lựa!