Tắm cho chó làm sao để hết mùi hôi?

0

Tắm cho chó là việc làm quan trọng trong việc chăm sóc chúng. Tắm cho chó đúng cách không chỉ giúp chó được sạch sẽ mà còn giúp chú cún nhà bạn được khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắm làm sao để chó hết mùi hôi.

Tắm cho chó con lúc nào là thích hợp nhất?

Chó sau khi sinh được khoảng 2 tháng tuổi là có thể bắt đầu tắm. Sau khi tiêm phòng vắc xin được hai tuần trở lên. Còn nếu chó nhà bạn được nuôi ở ngoài nhà thì một tháng nên tắm 3 đến 4 lần. Với những chú chó nuôi trong nhà thì từ 7 đến 10 ngày bạn nên tắm cho chúng một lần. Bởi khác với da người, da của cún cưng không dễ bị khô nên bạn không cần tắm cho chúng quá nhiều lần.

Tắm cho chó con như thế nào là đúng cách?

Trước hết bạn cần lựa chọn được loại sữa tắm tốt nhất cho chó. Nếu bạn chưa tìm được loại sữa tắm nào ưng ý thì có thể tìm kiểm các hãng Trixie, Joyce & Dolls … Và nên cho chúng đi bộ thoải mái để cún đi vệ sinh trước khi tắm. Sau đó thì bạn mới tiến hành tắm rửa theo trình tự cho chúng. Nước tắm cho chó con không được lạnh, tốt nhất có nhiệt độ từ 36 độ C đến 38 độ C.

Khi tắm cho chó việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh sạch chất bẩn quanh hậu môn. Rồi sử dụng bọt biển ngâm trong sữa tắm được pha loãng và bắt đầu tắm rửa toàn thân cho chúng theo hướng về phía sau. Cuối cùng sử dụng nước sạch để gột sạch sữa tắm trên người chúng. Trong quá trình tắm bạn cần cẩn trọng tránh để nước tràn vào mắt, mũi và miệng của cún con.

Những điều bạn cần lưu ý khi tắm cho chó con

Khi chó đang ốm dù có bẩn đến mấy thì bạn cũng không nên tắm. Chó nhỏ mới sinh chưa đủ 3 tháng tuổi cũng hạn chế tắm. Bởi lúc này chức năng cơ thể của chó con còn rất thấp, khả năng kháng bệnh yếu. Do đó bệnh tình của chúng rất dễ nặng hơn.

Với những chú chó mạnh khỏe thì thời gian tắm cũng nên chọn là buổi trưa cho trước khi trời tối. Nếu chó bị bệnh hoặc còn nhỏ lông bẩn thì bạn hãy sử dụng lược chải nhẹ nhàng vài lần rồi làm sạch bằng khăn ấm. Hiện nay các sản phẩm “sữa tắm khô cho chó” rất nhiều loại, tiện dụng bạn cũng có thể tham khảo. Và đừng quên nếu cho con sau khi chơi đùa hoặc bị dính nước mưa thì nhất định phải được tắm rửa.