Thói quen khiến vật nuôi giảm tuổi thọ nhanh chóng

0

Theo số liệu thống kê tuổi thọ của một chú chó có thể lên đến 20 năm. Song nếu bạn biết cách chăm sóc thì có thể kéo dài hơn.

Chó hay bất cứ loại động vật nào cũng như con người vậy, nếu không có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý thì không kéo dài được tuổi thọ. Cho nên, nếu bạn đang chăm sóc thú cưng thì cần bỏ qua những thói quen xấu dưới đây nhé!.

1. Tăng cân cho chó

Có đến 53% những chú chó mèo đang bị béo phì do chế độ ăn uống và cách chăm sóc vật nuôi chưa tốt.

Mỗi chú chó chỉ có 1 hàm lượng thức ăn nhất định. Cho nên bạn bỏ ngay việc cho chó ăn những thức ăn thừa thãi.

Đồng thời với đó bạn nên thay đổi chế độ ăn cho chó, giám sát thực phẩm cho được bổ sung mỗi ngày. Vào mỗi chiều hoặc sáng cho chó đi tập thể dục. Nếu sau 1 thời gian tập thể dục mà chó vẫn không giảm được cân thì bạn nên tham khảo bác sĩ để đưa chó vào chế độ ăn kiêng.

2. Không cho chó đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm

Hằng năm bạn nên cho chó đi khám sức khỏe định kỳ. Điều này giúp sớm phát hiện các bệnh của chó như ung thư, viêm … để có hướng điều trị sớm nhằm kéo dài tuổi thọ cho chó.

3. Không chăm sóc răng nanh cho chó hằng ngày

Các bác sĩ thú y cho biết những chú hơn 5 tuổi rất dễ mắc các bệnh về răng. Và nguyên nhân chủ yếu là do quá trình ăn uống và vi khuẩn gây nên các mảng bám trong miệng chó.

 Để tăng tuổi thọ cho chó bạn nên dùng bàn chải và chải răng cho chó ít nhất 1 lần/1 tuần và nhiều hơn càng tốt.

4. Không được tiêm phòng cho vật nuôi

Tiêm vacxin là cách chăm sóc chó tốt nhất giúp phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm. Khi được tiêm vacxin đầy đủ chú chó sẽ có thể trạng tốt, hệ miễn dịch tốt để chống trọi lại được những căn bệnh thông thường do thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống… Từ đó tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng.

5. Không tập thể dục hàng ngày

Chó cũng như con người vậy nên không tập thể dục hằng ngày thì bạn sẽ không có được sức khỏe tốt. Nếu bạn đang nuôi 1 chú chó thì hãy chăm đưa chúng đi dạo đặc biệt là tập thể dục hằng ngày. Điều này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn kéo dài thêm tuổi thọ của cún cưng.