Ước mơ làm bác sĩ thú y của nữ sinh cao một mét

0

Trong kỳ thi THPT Quốc gia xuất hiện một nữ sinh có chiều cao khiêm tốn 1,2m. Đó là thí sinh Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh, với khuôn mặt “trẻ con”, Oanh ước mơ được làm bác sĩ thú y.

Ước mơ trở thành bác sĩ thú y

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, sau khi kết thúc môn Hóa học, thí sinh Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh lọt giữa dòng người bước ra cổng trường. Với chiều cao khiêm tốn chỉ 1.2m, Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh nhìn bé con hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Khi được hỏi về cái tên đệm tây tây, Hoàng Oanh cho biết, vì gia đình có một thời gian khá dài sống bên Mỹ nên đã đặt tên như vậy để lưu lại kỷ niệm đẹp bên đó. Hiện tại, Oanh cùng gia đình đang sinh sống tại Sài Gòn.

Trong quá trình đi học, Hoàng Oanh thường bị các bạn trêu chọc vì chiều cao khiêm tốn của mình. Tuy nhiên, được sự quan tâm và ủng hộ của bạn bè, thầy cô giáo, Hoàng Oanh đã vượt qua được sự mặc cảm, tự ti của bản thân để cố gắng học tập và hòa đồng với bạn bè cùng trang lứa.

Với tình yêu với động vật, Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh đã mong muốn trở thành một bác sĩ thú y trong tương lai để chăm sóc chữa bệnh cho thú cưng. Vì vậy, Oanh đã quyết định đăng ký dự thi ngành Bác sĩ thú y của Đại học Nông lâm TP HCM.

Năm 2016, Oanh đăng ký dự thi ba môn Toán, Lý, Hóa để xét tuyển khối A vào ngành Bác sĩ thú y của Đại học Nông lâm TP HCM. Thế nhưng, kết thúc kỳ thi đại học, Hoàng Oanh tính mình chỉ tầm được 20 điểm, trong khi điểm chuẩn của ngành ngành Bác sĩ thú y năm trước là hơn 23 điểm.

Thế nhưng, Hoàng Oanh không bỏ cuộc và quyết tâm thực hiện được ước mơ của mình. Sau kỳ thi, Hoàng Oanh đã trưởng thành hơn và luôn nung nấu thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình.

Cắn răng chịu đau, nam sinh vẫn đến dự thi

Tại kỳ thi đại học, có nam sinh Phạm Quang Gia Bảo (ngụ quận Bình Thạnh) dù bị gãy chân vẫn quyết tâm đi thi. Được biết, Gia Bảo bị tai nạn gãy chân do va quẹt với xe container, phải bó bột.  Trong những ngày dự thi, Gia Bảo đã được các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ và giúp đỡ để bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, bạn Bảo cho biết, do vết thương đau quá nên bạn Bảo làm bài không được tốt.