Chăm sóc thú cưng mang lại thu nhập cao

So với các ngành hot khác, nghề bác sĩ thú y đặc biệt là chăm sóc thú cưng cũng mang lại thu nhập cao. Vì vậy, hiện nay các bạn trẻ đang có xu hướng lựa chọn và quan tâm nghề bác sĩ thú y.

Thực tế hiện nay, trào lưu nuôi thú cưng ở giới trẻ đang nở rộ. Đặc biệt ở các thành phố lớn, có rất nhiều khu vực và cửa hàng kinh doanh thú cưng. Kéo theo đó là các dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng phát triển theo như cắt tỉa lông, tắm gội, khám chữa bệnh… Bảng giá gói dịch vụ bao gồm: Mát-xa, tắm, sấy lông, lấy ráy tai, cắt móng chân rơi vào khoảng 350 đến 500 nghìn đồng/1 thú cưng. Những dịch vụ này làm tốn không ít tiền của người thú cưng.

Cùng với đó, các dịch vụ “sang chảnh” dành cho thú cưng cũng ra đời với mức giá khá cao như dịch vụ cắt tỉa và chăm sóc lông theo catalogue có giá lên đến 1 triệu đồng/1 con. Dịch vụ huấn luyện nội trú và tại nhà đối với các loại chó lớn cũng đang hút khách, tùy theo thời gian, kỹ năng, mục đích … mà có chi phí lên đến 15 tới 20 triệu đồng/1 khóa.

Đặc biệt, thú cưng còn dịch vụ lưu trú khách sạn cao cấp như có máy lạnh, máy lọc, máy sát trùng, chuồng inox không gỉ nhập từ nước ngoài thường có giá phòng trung bình khoảng 200k/ngày vẫn kín nhu cầu, nhất là dịp lễ, Tết.

Tất cả những dịch vụ trên không cần đòi hỏi cao ở trình độ chuyên môn mà chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp chăn nuôi hoặc Trung cấp thú y là các bạn có thể hành nghề với mức thu nhập khủng.

Hiện nay, các trung tâm chăm sóc thú y xuất hiện ngày càng nhiều. Các phòng khám thú y hàng ngày chăm sóc khoảng 20 chú mèo để điều trị các bệnh đường ruột, ỉa chảy, triệt sản…Họ dành một khoảng không gian khá rộng để điều trị nội trú cho các thú cưng với mức giá từ  300 – 400k/1 thú cưng/1 ngày. Công việc đầu tiên mỗi buổi sáng của các bác sĩ thú y là kiểm tả sức khỏe, làm thuốc cho các “bệnh nhân”, rồi chế biến thức ăn cho từng trường hợp riêng. Nếu không xuất phát từ tình yêu động vật thì rất khó ai có thể đảm nhận công việc này. Dù công việc khá vất vả, các bác sĩ  vẫn vui vì việc làm đầy ý nghĩa cho cuộc sống.

Nếu thực sự yêu nghề thì bạn nên đăng ký ngay một khóa học thú y, bởi sau khi ra trường cơ hội việc làm rất cao khi đất nước mình có đến 70% là người nông dân sống bằng nghề chăn nuôi. Mặt khác, nghề chăm sóc thú cưng mang lại thu nhập khủng mà rất nhiều người ao ước.