“Choáng” với 8 trang trại chăn nuôi khủng nhất thế giới

0

Trung Quốc và Australia là hai quốc gia có những trang trại chăn nuôi lớn nhất thế giới. Diện tích của một trang trại bò sữa lớn nhất Trung Quốc lại tương đương với quốc gia Bồ Ðào Nha.

1. Mudanjiang City Mega

Kỷ lục trang trại diện tích lớn nhất thế giới đến nay vẫn vẫn thuộc về Mudanjiang City Mega ở Hắc Long Giang, Trung Quốc với 22,5 triệu mẫu Anh. Trang trại này có kinh phí đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 103 triệu bảng Anh), chuyên sản xuất sữa với khoảng 100.000 con bò. Ðặc biệt, nguồn thức ăn cần thiết để cung cấp cho bò được trồng quanh năm trên diện tích 200.000 ha.

Ảnh minh họa

2. Modern Dairy

Modern Dairy nằm ở An Huy, Trung Quốc với diện tích 11 triệu mẫu Anh, là trang trại lớn thứ 2 thế giới. Trang trại này bắt đầu hoạt động vào năm 2011 và tại thời điểm đó đây là trang trại lớn nhất thế giới. Song đến năm 2014, Modern Dairy chịu thiệt hại khá nặng nề về thị trường do bị cáo buộc đã bán sữa bò dương tính. Song hiện nay, Modern Dairy vẫn là một trong số những nhà cung cấp sữa bò và các sản phẩm từ sữa lớn nhất Trung Quốc. 

3. Anna Creek

Với diện tích lên đến hơn 6 triệu mẫu Anh, Anna Creek đã vươn lên vị trí thứ 3 trong số những trang trại lớn nhất thế giới. Trước đây, Anna Creek là trại chuyên chăn nuôi cừu, song sau khi bị tổn thất nghiêm trọng vì chó hoang tấn công thì nơi này đã biến thành trại chăn thả gia súc. 

Anna Creek có sức chứa lên đến 16.000 đầu gia súc. Công ty quản lý Anna Creek còn đầu tư cả vệ tinh viễn thông bao gồm truyền hình, internet và những máy bay hạng nhẹ để giúp công tác quản lý đàn gia súc hàng trăm nghìn con tốt hơn. Cho nên không cần quá nhiều nhân công nhưng họ vẫn có thể giải quyết được khối lượng công việc khổng lồ. 

4. Clifton Hills

Clifton Hills là trang trại lớn thứ 4 thế giới, với diện tích 4,2 triệu mẫu Anh nằm ở phía nam Australia. Được thành lập vào năm 1881 đây là một trong những trang trại đầu tiên sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ để vận chuyển gia súc thay vì đường sắt.

Ảnh minh họa

5. Alexandria

Tiếp đến Alexandria với diện tích 4 triệu mẫu Anh. Trang trại chăn nuôi này nằm ở vùng lãnh thổ phía Bắc Australia. Dù sở hữu đến 55.000 con bò nhưng với hệ thống hiện đại Alexandria cũng chỉ cần có 50 nhân viên đảm nhận việc quản lý trang trại.

6. Davenport Downs

Davenport Downs là trang trại chăn nuôi lớn nhất ở Queensland với diện tích 3,7 triệu mẫu Anh và tổng số đàn gia súc lên đến 29.000 con.  Trang trại này hiện tại thuộc sở hữu của Công ty Paraway Pastoral, được mua lại từ hai trang trại là Davenport Downs năm 2009 và Springvale năm 2011.

7. Home Valley

Với diện tích 3,5 triệu mẫu Anh, Home Valley là trại gia súc chính ở phía Tây Australia. Đi vào hoạt động từ năm 1957, đến nay trang trại này trở thành một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng từ năm 2006. Một phần của Home Valley cũng đã xuất hiện trong một bộ phim với sự tham gia nữ diễn viên nổi tiếng Nicole Kidman.

8. Innamincka

Innamincka có diện tích 3,34 triệu mẫu Anh là một trong những trang trại lâu đời nhất Australia. Trang trại đi vào hoạt động từ năm 1872 với hơn 13.000 con gia súc.