Có nên học Cao đẳng thú ý không?

0

Sau khi hoàn thành xong chương trình THPT, bất cứ ai cũng mong muốn mình có thể bước chân vào cánh cổng đại học. Tuy nhiên, do năng lực hạn chế nên nhiều người chọn học hệ Cao đẳng, Trung cấp. Theo đó, Cao đẳng thú y đang là một ngành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy có nên học Cao đẳng thú y không?

Thú y ngành học dễ xin việc

Với thực trạng sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều như hiện nay nên việc làm sau khi ra trường trở thành vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Cho nên việc lựa chọn ngành nghề phù hợp được nhiều bạn quan tâm.

Trước đây hầu hết các bạn trẻ đều thích những ngành học sau này ra trường được làm tại các công sở lớn. Chính vì vậy số lượng sinh viên theo học những ngành nghề này ngày càng đông. Và hệ quả là số lượng sinh viên thất nghiệp ngày càng nhiều.

Ngược lại các trường học thuộc khối ngành nông – lâm – ngư lại được ít bạn sinh viên lựa chọn. Vậy nên nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn trong tính trạng khan hiếm. Có lẽ vì vậy mà tư duy của người học cũng dần thay đổi.

Theo kết quả phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020 nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo. Cho nên sinh viên ngành này ra trường rất dễ xin việc.

Việc làm đa dạng

Nhiều người cho rằng sinh viên học ngành thú y sau khi ra trường chỉ quanh quẩn bên cạnh vật nuôi. Tuy nhiên, bạn đã nhầm nhé, bởi việc làm của ngành thú y rất đa dạng. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại cơ quan thú y, bệnh xá thu ý, phòng xét nghiệm thú y, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoan học kỹ thuật thú ý, khi bảo tồn động vật hoang dã, cơ sở chế biến thực phẩm,…

Nếu bạn là người có năng lực thì có thể tham  gia giảng dạy, nghiên cứu tại các viện chuyên ngành. Còn nếu bạn là bác sỹ thú y chuyên ngành dược thì bên cạnh công tác tại các cơ quan thú y địa phương còn có thể phối hợp để sản xuất thuốc với các viện,…

Vậy theo bạn có nên học cao đẳng thú y hay không? Chắc rằng mỗi chúng ta đều có câu trả lời cho riêng mình.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về ngành học này vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Thú Y Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường linh đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0985 389 812 – 0967.983.866