Ngành thú y học có khó không?

0

Là một người yêu thích động vật nên bạn mong muốn được có cơ hội chăm sóc vật nuôi. Song để có thể trở thành bác sỹ thú y bạn buộc phải trải qua quá trình học tập tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành. Việc học tập khiến bạn cảm thấy lo lắng không biết liệu mình có đủ năng lực theo học không. Vậy ngành thú y học có khó không?

Ngành thú y học có khó không?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn học sinh, sinh viên đặt ra khi có ý định theo học ngành thú y. Lo lắng này hoàn toàn đúng bởi thực tế có không ít bạn sinh viên đã bỏ học giữa chừng. Bất cứ ngành học nào cũng vậy đam mê thôi chưa đủ mà bạn phải có quyết tâm theo đuổi ước mơ đó đến cùng.

Cùng với như cầu học ngày càng đông của khách hàng, các cơ sở đào tạo ngành thú y cũng mọc lên như nấm. Theo đó, nếu bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì chỉ cần học 1 năm, còn nếu bạn tốt nghiệp THPT chỉ cần theo học 2 năm. Với người tốt nghiệp THCS thì chỉ cần theo học 3 năm là có thể tốt nghiệp trung cấp thú y.

Chưa kể sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm việc trong các môi trường khác nhau. Với thu nhập của ngành thú y bạn có thể  đảm bảo cuộc sống của mình cũng như phụ giúp kinh tế cho gia đình.

Học ngành thú y có nhiều điều thú vị

  • Học ngành thú ý chinh là cách bạn đang chăm sóc cộng đồng

Ngành thú y có đối tượng phục vụ rất đặc biệt. Theo đó, đổi tượng phục vụ trực tiếp là động vật nhưng đối tượng phục vụ gián tiếp là con người. Chính vì vậy khi bạn chăm sóc thú y tốt, quy trình giết mổ đạt vệ sinh, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn chính là cách nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đó được xem là động lực để các bạn sinh viên  quyết tâm theo đuổi nghề này tới cùng.

  • Nơi bạn có thể thỏa sức đam mê và sáng tạo

Khi nói học ngành thú y nhiều người sẽ mặc định bạn chỉ quanh quẩn với những con vật nuôi. Song bạn đã nhầm nhé bởi sinh viên thú y khi ra trường có thể:

+ Các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

+ Làm việc tại các cửa hàng phòng khám thú y hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở.

+ Làm việc tại các cơ sở, trạm, trại chăn nuôi- thú y trong và ngoài tỉnh

+ Tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi của riêng mình.

Đấy đều là những môi trường làm việc tuyệt vời đối với sinh viên mới ra trường. Tại đây bạn có thể thỏa niềm đam mê của mình với những con vật.

  • Có tình yêu động vật vô bờ bến

Sẽ rất khó theo đuổi nghề này nếu bạn không phải là người yêu động vật. Và cùng với quá trình học thì tình yêu đó sẽ càng lớn lên. Thực tế đã có không ít bác sỹ thú y sau khi khám chữa bệnh cho động vật đã quyết tâm ăn chay để bảo vệ chúng.

Không chỉ ngành thú ý mà bất cứ ngành học nào cũng có những khó khăn riêng. Vấn đề đặt ra là bạn có đủ đam mê để theo đuổi con đường mình đã chọn tới cùng hay không?