Học Cao đẳng thú y ra trường có xin được việc không?

0

Hiện nay tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái nghề khá nhiều khiến nhiều người lo ngại khi cho con em mình theo học các cấp học cao hơn. Tuy nhiên, học trường Cao đẳng thú y thì lại khác. Vậy khác chỗ nào, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn tích lũy được gì khi học tại Cao đẳng thú y TP. HCM

Khi nhắc đến trường Cao đẳng thú y chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mơ hồ không biết khi vào trường sẽ được học những gì để sau này ra trường không bị thất nghiệp? 
Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nghe đến trường Cao đẳng thú y. Thực tế khi vào nhập học bạn sẽ được học kiến thức chung như môn tiếng Anh, pháp luật, chính trị, quốc phòng và an ninh… như các trường khác. Điều khác biệt ở đây chính là kiến thức chuyên ngành. Mỗi trường sẽ có chuyên ngành đào tạo chuyên sâu riêng để sinh viên có thể thỏa thích phát huy sở thích, sở trường về lĩnh vực của mình.

Tại trường cao đẳng thú y, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức về thú ý như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch bệnh trong chăn nuôi, máy móc, thiết bị phụ trợ cho quá trình chăn nuôi, quy trình chăm sóc, nhân giống, phối giống cho gia súc, gia cầm, …

Học tại đây, bạn sẽ được vận dụng những kiến thức mình học để áp dụng trong lĩnh vực chăn nuôi thú y.

Làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng thú y?

Không giống với các ngành khác, học ngành thú y sinh viên ra trường rất dễ xin việc. Theo tích của các chuyên gia, trong tương lai nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo.

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại cơ quan thú y như cục, viện nghiên cứu, chi cục thú y tỉnh hay trại thú y quận huyện. Ngoài ra, các bạn còn có thể làm việc ở các phòng mạch hoặc bệnh xá (hay bệnh viện) thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm…. 

Thậm chí các bạn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện chuyên ngành sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện (hãng, cơ sở) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắc xin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y…
Như vậy nếu bạn là người yêu thích động vật hoặc có sở thích chăm sóc chúng thì hãy chọn ngay ngành này để có thể phát huy được sở trường của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp với năng lực của bản thân.