Học Cao đẳng Thú Y TpHCM ra trường làm công việc gì?

0

Ngành Thú y không giống các ngành học khác, học viên ngành Thú y học ở Cao đẳng Thú y TpHCM ra trường sẽ phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Thế nhưng, có một sự thật đó là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, luôn đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Và đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, cũng đồng thời là động lực học tập – động lực hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

hoc-thu-y-ra-truong-lam-gi

Học Cao đẳng Thú y TpHCM ra trường làm gì?

Theo những số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động cho đến năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 3.2 triệu nhân lực trong ngành Nông – lâm- ngư nghiệp. Trong khi đó, những trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Thú y ra trường hàng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại quá lớn. Bởi vậy mà tình trạng thiếu nhân sự, và yếu chất lượng ngành Thú y vẫn đang tồn tại nhiều năm qua.

Đáng mừng là là ngành này hiện nay đang trên đà khởi sắc, chính bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Chính điều này mở ta nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành Thú y.

Làm việc trong ngành Thú y cũng đồng nghĩa với việc các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân trong xã hội. Tốt nghiệp Cao đẳng Thú y – Trung cấp Thú y TpHCM, các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y, các viện nghiên cứu, … Các bác sĩ thú y có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y tư nhân, phòng xét nghiệm thú y khoa… Hay nếu như có đủ điều kiện và năng lực cùng kinh nghiệm, thì các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám – bệnh viện thú y cho riêng mình.

Như vậy câu hỏi “Học Cao đẳng Thú y TpHCM ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Thế nhưng, để biết mình có phù hợp để theo học ngành Thú y không thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm: ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Thú y, điều kiện xét tuyển của trường, kế hoạch tuyển sinh theo từng năm,… Đó sẽ là những câu hỏi quan trọng mà bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu như thực sự mong muốn trở thành một bác sĩ thú y thành công trong tương lai.