Làm sao để tắm cho chó con hết mùi hôi?

0

Khi nuôi dưỡng cho con, việc tắm cho chúng là việc không thể bỏ qua. Vậy làm sao để tắm đúng cách và hợp lý giúp chúng giữ được sạch sẽ, xinh đẹp, nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc trên. 

Tắm cho chó con thời gian nào thích hợp?

Việc bắt đầu tắm rửa cho chó con sau khi chúng được sinh ra khoảng 2 tuần tuổi được coi là hợp lý nhất. Ngoài ra, chúng cũng cần được tắm rửa sau khi được tiêm chủng văc-xin từ hai tuần trở nên. Điều này sẽ giúp cho chó con của bạn luôn được sạch sẽ và có thể tránh được những căn bệnh  từ môi trường xung quanh. Nếu như cho con được nuôi ở ngoài thì bạn nên tắm cho chúng 3-4 lần/tuần. Còn nếu chó con nhà bạn nuôi ở trong nhà thì 7-10 ngày nên tắm cho chúng một lần để giúp kháng khuẩn, chăm sóc sức khỏe cho chó con của bạn.

Tắm cho chó con thế nào cho đúng

Những chuyên gia thú y cho rằng, trước khi tắm cho chó con, bạn nên cho chúng đi bộ cho thoải mái hoặc đi vệ sinh. Sau đó, các bạn cần tắm cho chúng theo trình tự để giúp chó con nhà bạn luôn thơm tho, sạch sẽ.

Trước hết, bạn cần đặt chó con trong nước ấm có nhiệt độ từ 36℃ đến 38℃. Lưu ý thử độ ấm của nước, không nên để nước quá nóng, hoặc quá lạnh, điều này có thể khiến cho bạn khó khăn trong quá trình tắm cho chúng. Bước đầu bj cần làm sạch những chất bẩn quanh hậu môn của chung rồi dùng bọt biển ngâm trong sữa tắm được pha loãng, rồi bắt đầu tắm rửa toàn thân cho chúng từ phần đầu hướng về phía sau. Khi pha sữa tắm, bạn cần chú ý khi lựa chọn sữa tắm cho chó con của bạn xem loại nào có thể phù hợp với chó con nhà mình. Một số hãng sữa tắm bạn có thể tham khảo như hãng Trixie, Joyce & Dolls, Fay, Fay Medicare, SOS, Hantox,…Cuối cùng hãy dùng nước sạch rửa sạch sữa tắm trên thân chó con. Bạn hãy cẩn thận không để nước tắm tràn vào mắt mũi và miệng của chó con.

Những lưu ý khi tắm cho chó con bạn cần biết

Khi chó con của bạn đang bị bệnh, bạn tuyệt đối không được tắm cho chúng. Vì rất có thể sẽ khiến cho bệnh của chúng nặng thêm. Đặc biết cho con mới sinh thì hạn chế tắm vì lúc này chức năng cơ thể của chúng còn rất thấp, khả năng kháng bệnh còn kém nên sẽ khiến bệnh của chúng nặng hơn.

Đồi với chó con khỏe mạnh thì nên chọn bào thời điểm buổi trưa đến trước chiều tối để tắm cho chúng sẽ khiến bộ lông của chúng được khô hoàn toàn.

Nếu như chó con của bạn bị bệnh hoặc còn nhỏ bị bẩn lông, thì bạn có thể dùng lược nhẹ nhàng chải vài lần hoặc dùng khăn ẩm làm sạch.

Có thể nói, với những lưu ý trên, hy vọng các bạn có thể chăm sóc cho chó con nhà mình một cách khỏe mạnh nhất.