Ngành thú y là gì? Học ngành thú y ra trường làm gì?

0

Bạn có ý định chọn học ngành thú y tuy nhiên liệu bạn đã thực sự hiểu ngành thú y là gì chưa? Hay học thú y ra trường làm gì? Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Ngành thú y là gì?

Khác với những ngành học khác, đối tượng phục vụ của ngành thú y khá đặc biệt. Song khi bạn chăm sóc vật nuôi tốt thì cũng chính là đang bảo vệ sức khỏe của chính mình và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đây chính là yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực để bạn học tập.

Hoàn thành chương trình đào tạo ngành thú y, ra trường sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng như: kỹ năng chuẩn đoán bênh thông thường; kỹ năng sử dụng thuốc cho vật nuôi; kỹ năng chăm sóc vật nuôi; nắm bắt được luật thú y;…

Học ngành thú y ra trường làm gì?

Theo số liệu thống kê thì cho đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Thực tế hiện nay số lượng đào tạo và số lượng sinh viên thú y tốt nghiệp ra trường hằng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành thú y khi ra trường đang rất rộng mở.

Ngoài ra ngành này cũng đang trên đà khởi sắc bởi cùng với sự cải thiện về kinh tế thì nhu cầu dành cho vật nuôi cũng đang phát triển theo. Điều này cũng mở ra nhiều hướng tiếp cận cho các bạn trẻ yêu thích ngành này.

Chưa kể khi có tấm bằng bác sỹ thú trên tay bạn có thể vào làm việc tại các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm việc cho các phòng khám, phòng xét nghiệm y khoa,… Hoặc nếu đủ điều kiện và năng lực bạn có thể tự mở phòng khám thú y riêng cho mình.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Ngành thú y là gì? Học ngành thú y ra trường làm gì?”. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ mình có thích hợp với ngành học này không. Theo đó, bạn nên tìm hiểu xem: Ngành thú y xét tuyển như thế nào? Điểm trúng tuyển ngành thú y có cao không? Địa chỉ đào tạo ngành thú y uy tín?… Và quan trọng hơn bạn có đủ đam mê để theo đuổi ngành học này tới cùng không?

Để biết rõ hơn về ngành học này bạn hãy liên hệ:

Phòng tuyển Cao Đẳng Thú Y Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường linh đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0985 389 812 – 0967.983.866