Tìm Hiểu Ngành Học Cao Đẳng Thú Y TpHCM Học Những Gì?

0

Sinh viên Cao đẳng Thú y TpHCM được học những kiến thức gì? Ngành Thú y là ngành học như thế nào? Vị trí việc làm sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Cao đẳng  Thú y TpHCM – Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch có thể làm việc ở những đâu? Đây là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học sinh gửi đến phòng tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Sinh viên học gì ở Cao đẳng Thú y TpHCM?

Hoàn thành chương trình học cao đẳng Thú y tại Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch, sinh viên sẽ có kiến thức cơ bản và chuyên môn vững chắc, có thái độ lao động nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe, có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng tại các cơ quan khoa hoc, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo công việc sản xuất và dịch vụ trong ngành chăn nuôi, chăn nuôi thú y.

Về Kiến thức:

 • Hiểu được kiến thức về dược lý học, miễn dịch học, Luật Chăn nuôi thú y , kỹ thuật chăn nuôi để áp dụng trong quản lý, phòng, trị bệnh cho vật nuôi;
 • Trình bày được kiến thức bệnh lý học, cách chẩn đoán và phòng, trị các bệnh thông thường của vật nuôi;
 • Có trình độ ngoại ngữ, tin học tương đương trình độ B.

Về Kỹ năng:

 • Có thể tổ chức được các thí nghiệm có qui mô nhỏ trong các trang trại;
 • Thực hiện thành thạo các công việc của nghề Chăn nuôi thú y ;
 • Thực hiện được toàn bộ các công đoạn trong việc xây dựng và thực hiện quy trình phòng dịch bệnh;
 • Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn cho các cán bộ có trình độ chuyên môn thấp hơn, hoặc người chăn nuôi;
 • Kinh doanh thuốc Chăn nuôi thú y đảm bảo hiệu quả, an toàn, vệ sinh môi trường và đúng Pháp luật.

Tốt nghiệp Cao đẳng Thú y có thể làm những công việc gì?

Hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành Thú Y đã qua đào tạo đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Theo ước tính của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội, con số này sẽ ngày càng tăng trong những năm tới. Điều này cũng chính bởi tính đa dạng trong vị trí việc làm của nhân lực Ngành Thú y được đào tạo chính quy – bài bản sau khi ra trường. Cụ thể:

 1. Kỹ sư Cao đẳng Thú y có thể làm chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước như Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận/huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…
 2. Làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
 3. Mở phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình…

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Thú y TpHCM gồm:

 • Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ trước;
 • Bản công chứng học bạ THPT;
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline:  0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch là tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT  là đủ điều kiện đăng ký học. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến  >>>TẠI ĐÂY<<<

Xem Thêm: