Khối Xã Hội Có Học Cao Đẳng Thú Y Được Không?

0

Lâu nay, chúng ta thường nhắc đến khối ngành Thú y là phải học khối B. Vậy khối xã hội học Cao Đẳng Thú y được không và trường nào đào tạo. Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Ngành Thú Y là gì?

Khác với những chuyên ngành khác, thì đối tượng phục vụ của ngành thú y khá đặc biệt. Ngành thú y là ngành nghiên cứu nhằm ứng dụng y học để chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật nói chung, không chỉ riêng thú cưng như ngành thú y chó mèo…, mà còn cả những các loài động vật khác như trâu bò, lợn gà, hay ngay cả động vật trong sở thú, hay động vật hoang dã. Theo học chuyên ngành thú y, học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức liên quan đến dịch tễ, kỹ thuật chẩn đoán bệnh, các biểu hiện lâm sàng của động vật, quy trình điều trị và phòng bệnh cho động vật nói chung. Riêng ngoại khoa còn được trang bị các kiến thức về giải phẫu học. Đặc biệt còn được học về cách vận dụng các thiết bị công nghệ máy móc vào quy trình sản xuất vắc-xin cho động vật, cũng như các công cụ tin học văn phòng cơ bản cần thiết…

Khối xã hội học Cao đẳng Thú y được không?

Khi nhắc đến khối xã hội, chúng ta thường hay nhắc đến các ngành truyền thống như  truyền thông – báo chí , du lịch, sư phạm, luật, tâm lý xã hội, an ninh – quốc phòng. Nếu như muốn theo các ngành thuộc nhóm ngành Y tế thì cần phải theo học khối B. Tuy vậy, những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi một số quy chế tuyển sinh, giúp tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh bằng cách phân ra nhiều tổ hợp cho thí sinh có thể theo học được các ngành nghề yêu thích và phù hợp với bản thân mình. Các thí sinh theo học khối xã họi đều có thể lựa chọn ngành Thú y vì sở thích và niềm đang mê với ngành nghề đó là động lực thúc đẩy trong quá trình theo học.

Ngoài ra, Cao đẳng Thú y TpHCM – Khoa Thú y Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch hiện nay đã tạo điều kiện cho thí sinh bằng cách xét tuyển với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo học. Như vậy có học khối xã hội thì bạn vẫn hoàn toàn theo học được cao đẳng Thú y theo hình thức xét điểm học bạ THPT, chỉ cần các bạn có đủ đam mê và tình yêu với động vật cụ thể:

  1. Có niềm yêu thích và lòng yêu thương động vật, môi trường và thiên nhiên.
  2. Hứng thú với các nghiên cứu khoa học, các buổi tọa đàm, các chương trình truyền hình liên quan đến tự nhiên và môi trường.
  3. Thích nuôi và chăm sóc thú cưng.
  4. Sẵn sàng tiếp thu và học hỏi nhiều kiến thức mới.
  5. Có niềm đam mê, nắm vững các kiến thức của khối khoa học tự nhiên.Luôn sáng tạo và tư duy logic.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Thú y TpHCM gồm:

  • Bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ trước;
  • Bản công chứng học bạ THPT;
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, Số 3 Dân Chủ, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM (Các Ngã Tư Thủ Đức 2km – Trong Khuôn Viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

☎ Hotline:  0978.355.191. Zalo tư vấn: 0978.355.191

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Thú y – Khoa Thú y Trường cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch là tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT  là đủ điều kiện đăng ký học. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến  >>>TẠI ĐÂY<<<

Xem Thêm: